Đăng ảnh du lịch giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi nhận phạt gần 50 triệu

(Dân trí) - Chia sẻ bức ảnh đi du lịch từ năm ngoái lên trang cá nhân vào lễ Phục sinh năm nay, cặp đôi choáng váng khi bất ngờ nhận được giấy phạt 2.100 USD (gần 50 triệu đồng).

Một cặp vợ chồng người Australia bất ngờ nhận phạt 2.100 USD (gần 50 triệu đồng) sau khi đăng tải bức hình từ kỳ nghỉ cũ lên trang Facebook cá nhân.

Đăng ảnh du lịch giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi nhận phạt gần 50 triệu - 1
Cặp đôi suýt bị phạt 50 triệu đồng vì cảnh sát nhầm tưởng họ vi phạm lệnh giãn cách xã hội

Đó là câu chuyện của hai ông bà Jaz và Garry Mott đến từ bang Victoria, Australia. Cũng như nhiều người dân trong vùng đang phải nghiêm túc thực hiện lệnh giãn cách xã hội của chính phủ, hai ông bà Jaz và Garry hiện đều ở nhà.

Ngày 5/4, họ đã đăng lên trang Facebook của mình 12 bức hình đi du lịch từ kỳ nghỉ năm ngoái và đều gắn địa điểm check in tại thị trấn ven biển Lakes Entry - nơi cách nhà khoảng 2 tiếng lái xe.

Đăng ảnh du lịch giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi nhận phạt gần 50 triệu - 2
Trên thực tế, những bức hình họ vừa chia sẻ đều là ảnh cũ chứ không phải mới chụp

Tưởng chừng chuyện không có gì xảy ra, nhưng 4 ngày sau, một cảnh sát xuất hiện trước cửa nhà và đưa họ phiếu phạt. Mỗi người nhận phạt khoảng 1.060 USD do đi du lịch vào thời điểm chính phủ đang ban hành lệnh cấm.

Cả hai đều sốc tới mức chưa kịp giải thích thì viên cảnh sát đã rời đi. Họ cho biết rất thất vọng vì phía cảnh sát không để cho hai vợ chồng cơ hội giải thích.

Bởi vậy, cả hai quyết định nhờ một tờ báo địa phương lên tiếng. Đó là những bức ảnh chụp từ trước đó rất lâu và cả hai mới chia sẻ lên mạng, chứ không phải tự ý rời nhà đi du lịch như phía cảnh sát nghĩ.

Đăng ảnh du lịch giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi nhận phạt gần 50 triệu - 3

Sau đó, chính quyền địa phương đã nhận sai. Hai vợ chồng nhận được cuộc gọi từ sở cảnh sát địa phương cho biết sẽ nhận lại tiền phạt. Họ không quên nhắn cặp đôi không nên đăng ảnh đi chơi vào thời điểm thực hiện lệnh phong tỏa.

Trước đó, một công dân Australia đã bị phạt vì vi phạm quy định giãn cách xã hội. Một người đàn ông rời khỏi nhà, đi bộ tới bãi biển Elwood ở bang Victoria để chèo thuyền thì bị bắt.

Huy Hoàng

Theo Nydailynews

Đang được quan tâm