Đấm vào mặt tiếp viên hàng không, nữ hành khách đối mặt với án 20 năm tù

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Một phụ nữ đã gây sốc với các hành khách khi đấm liên tục vào mặt nữ tiếp viên trên chuyến bay từ Los Angeles đến Atlanta (Mỹ). Người này sắp phải hầu tòa và đối mặt án phạt lên tới 20 năm tù.

Đấm vào mặt tiếp viên, nữ hành khách đối mặt với án phạt 20 năm tù

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của Southwest Airlines từ sân bay quốc tế Sacramento (Los Angeles) đến sân bay quốc tế San Diego (Atlanta) vào ngày 23 tháng 5 vừa qua. Người phụ nữ có tên Vyvianna Quinonez, sống tại Antelope, California, Mỹ đã đấm liên tục vào mặt nữ tiếp viên hàng không sau khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách

Nữ tiếp viên bị Vyvianna tấn công đã phải khâu 4 mũi dưới mắt trái, bị bầm tím trên cánh tay và bị mẻ 3 chiếc răng.

Michelle Manner, người quay video cảnh hành khách đánh tiếp viên hàng không đã gọi vụ việc là "một trải nghiệm rất đáng sợ". Kelly Berman, một hành khách khác cho biết: "Tôi đứng về phía các tiếp viên hàng không. Họ phải đảm bảo rằng mọi người đều đeo khẩu trang đúng cách vì sức khỏe của tất cả những người xung quanh".

Đấm vào mặt tiếp viên hàng không, nữ hành khách đối mặt với án 20 năm tù - 1

Vyvianna Quinonez đấm vào mặt tiếp viên trên chuyến bay hôm 23/5.

Quinonez sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 17 tháng 9 tới đây và người phụ nữ này có thể phải đối mặt với án phạt 20 năm tù, hình phạt tối đa cho hành vi tấn công một tiếp viên hàng không. Hãng Southwest Airlines nói thêm rằng Quinonez đã bị hãng này cấm bay vĩnh viễn.

Vụ việc của Quinonez chỉ là một trong số những vụ bùng phát bạo lực trên các chuyến bay trong năm nay tại Mỹ. 

Năm nay, cục hàng không liên bang Mỹ cho biết họ đã nhận được hơn 3.000 báo cáo về những hành khách có phản ứng mạnh mẽ trên chuyến bay, chủ yếu liên quan đến các quy định về đeo khẩu trang.

Theo Sara Nelson, chủ tịch hiệp hội tiếp viên hàng không, hành khách gây gổ trên máy bay đã là một vấn đề trong nhiều thập kỷ nhưng sự gia tăng xung đột này khiến một số tiếp viên hàng không sợ hãi thậm chí không muốn làm việc.