Chủ nhật, 06/05/2018 - 07:16

Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu”

Dân trí

Tối 5/5, lễ hội Carnival với màn diễu hành mô hình 12 cây cầu kết hợp với những vũ điệu sôi động của những vũ công trên đường phố Đà Nẵng hấp dẫn đông đảo người dân và du khách tham gia.

Đây là một trong những hoạt động phụ trợ nổi bật của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018.

Tham dự diễu hành có 150 diễn viên, vũ công với 12 xe hoa mô hình các cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng và các quốc gia có đội trình diễn pháo hoa tranh tài trong mùa DIFF 2018.

Lễ hội thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách đến với Đà Nẵng trong mùa lễ hội năm nay. Du khách Phạm Xuân Thanh đến từ Hà Nội chia sẻ: Tôi rất vui khi đến Đà Nẵng trúng dịp này, tôi và gia đình đã được thưởng thức một buổi biểu diễn hấp dẫn, sôi động.

Dưới đây là những hình ảnh PV Dân trí vừa ghi nhận từ đêm đầu tiên của lễ hội Carnival 2018 tại Đà Nẵng

150 diễn viên, vũ công tham dự lễ hội với sắc phục lộng lẫy là những “sứ giả” văn hóa của các nước có đội trình diễn pháo hoa tranh tài tại DIF 2018
150 diễn viên, vũ công tham dự lễ hội với sắc phục lộng lẫy là những “sứ giả” văn hóa của các nước có đội trình diễn pháo hoa tranh tài tại DIF 2018
Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 2
Những nghệ sĩ bên những cây cầu màu sắc
Những nghệ sĩ bên những cây cầu màu sắc
Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 4
Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 5
Những điệu nhảy sôi động của các nghệ sỹ
Những điệu nhảy sôi động của các nghệ sỹ
Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 7
Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 8
Xe hoa mô hình những cây cầu huyễn thoại tham gia lễ hội. Có thể thấy ở đây những cây cầu nổi tiếng như cầu Long Biên, cầu Rồng, Trần Thị Lý, Sông Hàn, Thuận Phước (Việt Nam); Cầu Tournelle (Pháp); Cầu treo Brooklyn (Hoa Kỳ); Thanh Mã (Hồng Kông) ; Rialto (Ý); Oresund (Thụy Điển); Cầu 25 de Abril (Bồ Đào Nha);  Swietokrzyski (Ba Lan).
Xe hoa mô hình những cây cầu huyễn thoại tham gia lễ hội. Có thể thấy ở đây những cây cầu nổi tiếng như cầu Long Biên, cầu Rồng, Trần Thị Lý, Sông Hàn, Thuận Phước (Việt Nam); Cầu Tournelle (Pháp); Cầu treo Brooklyn (Hoa Kỳ); Thanh Mã (Hồng Kông) ; Rialto (Ý); Oresund (Thụy Điển); Cầu 25 de Abril (Bồ Đào Nha); Swietokrzyski (Ba Lan).

Đà Nẵng: Sôi động lễ hội Carnival “Huyền thoại những cây cầu” - 10
Người dân tham gia cùng đoàn diễu hành
Người dân tham gia cùng đoàn diễu hành

Theo lịch trình dự kiến, lễ hội Carnival nhân mùa DIFF 2018 tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào các tối thứ 7 trong tháng 5/2018, và các tối thứ 7 và Chủ nhật trong tháng 6/2018 (trừ các đêm có trình diễn pháo hoa)

Chí Lê - Đỗ Hằng - Trần Vân