Thứ ba, 04/08/2020 - 10:47

Đà Nẵng lên kế hoạch đưa du khách “mắc kẹt” do Covid-19 về Hà Nội, TPHCM

Dân trí

Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo khách du lịch có nhu cầu rời thành phố đăng ký trước 17h30 ngày 5/8 để chuẩn bị phương án đưa du khách từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP HCM.

Đà Nẵng lên kế hoạch đưa du khách “mắc kẹt” do Covid-19 về Hà Nội, TPHCM - 1
Sẽ có 2 chuyến bay đưa du khách từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, TP HCM. Du khách có nhu cầu đăng ký trước 17h30 chiều 5/8 (ảnh minh hoạ)

Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương, Đà Nẵng đã lên kế hoạch thực hiện.

Theo đó, dự kiến, các cơ quan chức năng liên quan sẽ bố trí 02 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và đề nghị 02 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 02 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách thông báo du khách có nhu cầu rời thành phố vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin. Hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là du khách, Sở Du lịch TP đề nghị du khách có nhu cầu rời thành phố cung cấp các thông tin, cụ thể như sau:

Đối với khách du lịch đang ở khách sạn cần có một trong các giấy tờ sau: Giấy xác nhận của khách sạn; Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Đối với khách ở nhà người thân, cần có một trong các giấy tờ sau: giấy xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú; Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Thông tin du khách có nhu cầu rời thành phố gửi về Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng, số điện thoại: 0236.3550.111/ 0901990691 (Chị Hà)/ 0905029393 (Chị Trần Thương)/ 0905 403221 (chị Hồng Thương), email: visitorcenter@danang.gov.vn.

Tâm An

Đáng quan tâm
Mới nhất