Chủ nhật, 04/10/2020 - 20:42

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau thời gian chống dịch Covid-19

Dân trí

“Coi báo, đài thường xuyên, tôi thấy Đà Nẵng đã chống dịch Covid-19 rất tốt. Hiện thành phố đã đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch khi đón du khách, nên tôi yên tâm trở lại đây du lịch”.

Bà Phan Thị Trang - một trong 55 thành viên đoàn du khách đầu tiên đến từ Hà Nội vừa đáp chuyến bay Đà Nẵng hôm nay (4/10) đã chia sẻ như trên.

Hôm nay (4/10), Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức chào đón đoàn khách đầu tiên quay trở lại Đà Nẵng, sau gần 2 tháng toàn TP tạm dừng hoạt động các dịch vụ du lịch để phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách bắt đầu trở lại Đà Nẵng sau dịch Covid-19

Theo công ty lữ hành tổ chức tour cho đoàn, lịch tour đúng kế hoạch ban đầu là vào tháng 8, song thời điểm đó, Đà Nẵng vẫn đang tạm dừng hoạt động các dịch vụ du lịch để phòng, chống dịch, nên đoàn dời chuyến đến hôm nay.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau thời gian chống dịch Covid-19 - 1

Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên đến thành phố sau hơn 2 tháng hoạt động du lịch phải tạm dừng vì dịch Covid-19

Bà Phan Thị Trang - du khách đi theo tour đầu tiên đến Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi đã từng đến Đà Nẵng rồi và vẫn muốn quay trở lại thăm thành phố xinh đẹp này.

Đà Nẵng là nơi rất mến khách và có các địa điểm du lịch tuyệt vời nên chúng tôi quyết định chọn đây là điểm đến của mình. Coi báo, đài thường xuyên, tôi thấy Đà Nẵng đã chống dịch Covid-19 rất tốt.

Hiện thành phố đã đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch khi đón du khách, nên tôi yên tâm trở lại đây du lịch.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau thời gian chống dịch Covid-19 - 2

Du khách bắt đầu trở lại Đà Nẵng khi thành phố đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch để ngành du lịch hoạt động lại

Bà Hoàng Thị Thuận - một du khách khác chia sẻ: Quan trọng là mình cũng phải tuân thủ các biện pháp giữ sức khoẻ cho mình và mọi người xung quanh như luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên”.

Các du khách vừa đến Đà Nẵng đang rất náo nức muốn đến tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Bà Nà, bán đảo Sơn Trà ... cùng đoàn theo tour lần này.

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau thời gian chống dịch Covid-19 - 3

Tất cả 55 thành viên đoàn du khách đầu tiên đến Đà Nẵng được nâng hạng phòng lưu trú từ 3 sao lên 4 sao, và được thết đãi một buổi tiệc đêm giao lưu ở thành phố

Đại diện ban tổ chức lễ đón đoàn du khách đầu tiên trở lại thành phố sau dịch, bà Mai Thị Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng bày tỏ: Việc đón đoàn khách này là sự kiện quan trọng đối với thành phố và ngành du lịch.

Điều này chứng minh, ngành du lịch đã hoạt động trở lại, TP Đà Nẵng sẵn sàng đón khách với sự cam kết bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch. Đồng thời, du khách cũng tin tưởng, yên tâm đến Đà Nẵng.

Ngay khi có thông tin đoàn du khách đầu tiên trở lại thành phố khi Đà Nẵng đảm bảo an toàn, ngành du lịch Đà Nẵng đã cảm ơn du khách với việc nâng cấp hạng phòng lưu trú từ 3 sao lên 4 sao, thết đãi một đêm tiệc giao lưu dành cho toàn bộ thành viên đoàn. 

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện toàn thành phố có 477 khách sạn đã mở cửa hoạt động trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương; 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa. Các đơn vị đã gửi cam kết đảm bảo phòng, chống dịch cho Sở Du lịch.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm