Cùng dâu Việt dạo phố Hà Nội, bố chồng Pakistan tấm tắc khen món 8.000 đồng

Hồng Anh

(Dân trí) - Ngồi bên vỉa hè thưởng thức món bánh khoai và bánh chuối do con dâu mua, ông Ahmed cảm thấy vô cùng ấn tượng. Theo chị Trang, ông Ahmed chưa từng chê bất cứ món ăn Việt nào.

Lần đầu đến Việt Nam, ông Ahmed (65 tuổi, người Pakistan) được con dâu - chị Trần Thùy Trang - dẫn đi dạo phố Hà Nội và thưởng thức nhiều món ngon.

Dù thi thoảng được thử các món Việt do chị Trang nấu trước đó nhưng người đàn ông này không khỏi bất ngờ trước sự phong phú của ẩm thực Việt. Nhiều món có giá rất rẻ nhưng khiến ông thích thú, ăn không ngừng.

Chị Trang cho biết, chuyến du lịch tại Việt Nam của bố chồng chị kéo dài khoảng một tháng, vào dịp Tết Dương lịch. Chị Trang đã dẫn bố chồng và em chồng đi khám phá Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang)…

Cùng dâu Việt dạo phố Hà Nội, bố chồng Pakistan tấm tắc khen món 8.000 đồng - 1

Chị Trang đưa bố chồng, em chồng và con gái tham quan Hà Nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Khi đi dạo phố Hà Nội, ông được chị giới thiệu nhiều món ngon và cả những món ăn đường phố.

"Tôi mua bánh khoai và bánh chuối cho ông ăn. Khoai lang được người bán hàng thái sợi nhỏ, trộn với bột mì rồi chiên giòn, ăn luôn khi còn nóng. Bố chồng tôi đã thưởng thức rất ngon lành. Ông càng bất ngờ khi biết giá của món ăn này chỉ 8.000 đồng/chiếc", chị Trang kể với phóng viên Dân trí

Ông Ahmed sau đó còn uống nước dừa, ăn thêm các món ăn vặt khác. Tuy nhiên, người đàn ông ấn tượng nhất với món bánh khoai chiên trong buổi đi dạo phố Hà Nội.

Để lưu lại kỷ niệm, chị Trang đã quay lại biểu cảm thích thú của bố chồng khi thưởng thức món ăn vặt dân dã của người Việt. Đoạn clip thu về hàng nghìn lượt xem, mới được chị Trang chia sẻ lên mạng ít ngày trước.

Cùng dâu Việt dạo phố Hà Nội, bố chồng Pakistan tấm tắc khen món 8.000 đồng - 2

Ông Ahmed ngồi bên vỉa hè thưởng thức món bánh khoai, bánh chuối (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo chị Trang, bố chồng chị thích đồ ngọt nên ấn tượng với các loại bánh, chè. Có một điều đặc biệt là khi ở Pakistan, hầu như ông Ahmed không ăn hải sản nhưng khi đến Việt Nam thì món nào ông cũng thích như chả cá, ghẹ, tôm, mực.

 "Bố chồng đã có khoảng thời gian khám phá Việt Nam rất tuyệt vời. Ông rất ngạc nhiên về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam và muốn có thêm nhiều chuyến đi nữa. Ông còn nói: "Bố rất yêu Việt Nam".

Ông khen người Việt thân thiện, đất nước có an ninh tốt, phong cảnh đẹp. Dịp hè này, ông cùng các thành viên trong nhà sẽ tiếp tục đến Việt Nam du lịch", chị Trang cho hay.

Chị Trang quen anh Tallal Ahmed (con trai ông Ahmed) tại Nhật Bản cách đây ít năm và đi đến hôn nhân. Cặp đôi sinh sống ở Nhật Bản, còn ông Ahmed sống ở Pakistan.

Lần đầu về nhà chồng, chị Trang ngỡ ngàng khi chứng kiến gia đình anh sống trong 2 căn biệt thự diện tích hơn 1.000m2. Đây là căn biệt thự cao 3 tầng, gồm nhiều thế hệ sống cùng nhau.  

Cùng dâu Việt dạo phố Hà Nội, bố chồng Pakistan tấm tắc khen món 8.000 đồng - 3

Người đàn ông Pakistan ấn tượng với con người, ẩm thực và cảnh đẹp Việt Nam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thi thoảng vào các dịp lễ, Tết, vợ chồng chị Trang về Pakistan thăm ông Ahmed. Đây cũng là những dịp hiếm hoi chị Trang nấu cho gia đình chồng một vài món ăn Việt Nam.

Trong chuyến du lịch một tháng hồi đầu năm, chị Trang tranh thủ thời gian giới thiệu với bố chồng ẩm thực Việt, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh.

Chị hi vọng với những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến đi đầu tiên, cả gia đình chị sẽ có nhiều chuyến đi cùng nhau khám phá đất nước, con người Việt Nam. "Con gái của tôi rất háo hức đi du lịch cùng ông nội. Tôi cũng mong muốn vào những dịp này, cô bé sẽ hiểu hơn và thêm yêu quý quê hương của mình", chị Trang nói.