Cùng chó cưng lênh đênh suốt 38 ngày trên sông dài thứ 2 châu Á

(Dân trí) - Một người đàn ông vừa thực hiện chuyến đi "có một không hai" khi lênh đênh trên con sông dài thứ 2 châu Á suốt 38 ngày bằng thuyền kayak.

Cùng chó cưng lênh đênh suốt 38 ngày trên sông dài thứ 2 châu Á

Một người đàn ông Trung Quốc đã có quyết định táo bạo khi chinh phục sông Hoàng Hà - con sông dài thứ 2 châu Á bằng thuyền kayak bên cạnh chú chó cưng của mình.

Cùng chó cưng lênh đênh suốt 38 ngày trên sông dài thứ 2 châu Á - 1
Lênh đênh suốt 38 ngày trên sông dài thứ 2 châu Á bằng thuyền kayak

Người này rời thành phố Ngân Xuyên thuộc vùng tây bắc Trung Quốc hôm 20/6 và chèo thuyền ròng rã tới Tế Nam thuộc khu vực miền đông vào ngày 28/7. Tổng hành trình di chuyển trong khoảng 38 ngày.

Anh cho biết, sau khi chuyến đi kết thúc sẽ quay lại thành phố Ngân Xuyên. Toàn bộ hành trình của mình được anh phát trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội để mọi người dễ dàng theo dõi.

Cùng chó cưng lênh đênh suốt 38 ngày trên sông dài thứ 2 châu Á - 2
Một đoạn uốn lượn của sông Hoàng Hà

Sông Hoàng Hà theo âm Hán Việt nghĩa là "con sông màu vàng", đặt theo lượng phù sa dày đặc mà nó mang theo. Đây là dòng sông dài thứ 2 châu Á, chỉ xếp sau sông Trường Giang (Dương Tử). Với chiều dài 5.464 km, sông Hoàng Hà xếp thứ 6 thế giới tính về chiều dài.

Sông chảy qua 9 tỉnh của Trung Quốc, bắt nguồn từ núi Bayan Har thuộc dãy núi Côn Lôn trên cao nguyên Thanh Tạng. Cuối cùng, sông đổ về biển Bột Hải gần thành phố Đông Dinh thuộc tỉnh Sơn Đông.