Cú thoát chết ngoạn mục khỏi sự tấn công của hổ của du khách ở Nepal

(Dân trí) - Khi đang đi bộ trong rừng, hai người đàn ông đã bị một con hổ lớn tấn công. Du khách người Hà Lan đã nhanh chóng leo lên cây ở độ cao 6 mét trong khi hướng dẫn viên bỏ chạy để thu hút sự chú ý của con hổ.

Vị khách may mắn đó là Gerard Van Laar (33 tuổi, người Hà Lan). Ngày 13/2, anh đi bộ trong công viên quốc gia Bardia, Nepal cùng một hướng dẫn viên du lịch. Đây là khu rừng quốc gia được bảo vệ ở Nepal, được xem là nhà của 70 loài hổ.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi đang đi, bỗng dưng một con hổ tiến đến với tốc độ nhanh. Hướng dẫn viên đã nhanh chóng bỏ chạy thu hút sự chú ý của hổ, còn anh Gerard Van Laar nhanh trí leo lên cây trốn thoát.

Hướng dẫn viên này chạy thục mạng, bị còn hổ tấn công nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ. Sau khi mất dấu, con hổ quay trở lại cái cây nơi vị khách nam đang lẩn trốn, đi vòng quanh để tìm kiếm. Lúc này Gerard leo lên cây được 6 mét và giữ im lặng, sợ bị phát hiện.

Gần 2 tiếng trốn trên cây, Gerard được giải thoát khi hướng dẫn viên dẫn vài người trợ giúp quay lại, la hét và dùng gậy đuổi con hổ.

"Tôi thực sự rất may mắn mới có thể còn sống. Nếu không có Krishna chắc hẳn tôi đã chết", anh này cho biết.

Khu rừng quốc gia này rất nổi tiếng và được nhiều du khách đến thăm. Tuy nhiên, rất hiếm có trường hợp bị hổ tấn công.

T.H