Cột cờ Lũng Pô: Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt

(Dân trí) - Công trình Cột cờ Tổ Quốc ở "Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt" là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách tham quan tuyến Cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Cột cờ Lũng Pô - Điểm săn mây đẹp Ý Tý.

 
Cột cờ Lũng Pô: Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt - 1

Cột cờ Tổ Quốc ở Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) là nơi công sông Hồng hùng vỹ chảy vào Đất Việt mến yêu.

 
Cột cờ Tổ quốc - nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt không chỉ là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia, giáo dục cho thanh niên về lòng tự hào dân tộc, mà còn là công trình góp phần phát triển du lịch của huyện biên giới Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
 

Công trình cột cờ Tổ quốc ở Lũng Pô được xây dựng trên diện tích 2.100 m2, chiều cao toàn bộ cột cờ là 41 mét, trong đó phần thân công trình cột cờ này là 31,43 mét (tượng trưng độ cao của đỉnh núi Phan Si Păng - Sa Pa cao 3.143 mét) được mệnh danh là "Nóc nhà Việt Nam" và "Nóc nhà Đông Dương".

Phần còn lại là cột chính treo cờ có chiều cao 9,57 mét. Lá cờ Tổ quốc rộng 25 m2 tượng trưng cho 25 dân tộc anh em của tỉnh miền núi biên giới Lào Cai.

Quy mô công trình xây dựng cột cờ Lũng Pô khá lớn, có lẽ chỉ đứng sau Cột cờ Tổ Quốc ở địa đầu Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Sau ngày khánh thành tới nay đã có hàng vạn lượt du khách trong và ngoài nước tới thăm quan Cột cờ Tổ Quốc" ở Lũng Pô, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của vùng biên giới Lào Cai là địa danh đặc biệt nơi có dòng  sông Hồng và dòng suối Lũng Pô từ thượng nguồn phía Trung Quốc chảy vào Việt Nam mến yêu.    

                   Bài và ảnh: Phạm Ngọc Triển