Công viên Việt Nam lọt vào top những công viên hàng đầu châu Á

(Dân trí) - Công viên vui chơi giải trí Vinpearl và Công viên nước Đầm Sen của Việt Nam có tên trong danh sách top 10 những công viên được ưa thích nhất châu Á do trang du lịch uy tín TripAdvisor bình chọn gần đây.

Công viên Việt Nam lọt vào top những công viên hàng đầu châu Á

Vinpearl được “điểm mặt” trong top 10 những công viên chủ đề hàng đầu châu Á. Đây là công viên nước ngọt trên bãi biển đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, với tổng diện tích 60.000m2, có hệ thống núi nhân tạo 30.000m2 và Hang Rùng Rợn cùng nhiều trò chơi nước độc đáo.

Sẽ rất thú vị khi du khách được rơi do từ độ cao 21m, được thử sức chế ngự Cơn sóng thần, khám phá những Hố đen vũ trụ và tham gia vào cuộc đua Công thức 1 với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh đó, dòng sông Lười có chiều dài 900m sẽ thực sự là “cứu cánh” nếu bạn bỗng trở nên “lười biếng”…

Đứng đầu danh sách công viên chủ đề được ưa thích châu Á là Universal Studios Singapore. Công viên này cũng xếp thứ 8 trong số các công viên chủ đề được ưa thích thế giới và là công viên duy nhất tại châu Á có tên trong top 10 các công viên được ưa thích nhất toàn cầu.

Các công viên khác trong danh sách những công viên được ưa thích nhất châu Á bao gồm Ocean Park và Hong Kong Disneyland của Hồng Kong; Tokyo DisneySea, Tokyo Disneyland và Universal Studios Japan của Nhật Bản; Wonderla Amusement Park và Ramoji Film City của Ấn Độ; Harbin Ice and Snow Amusement World của Trung Quốc.

Universal Studios Singapore, công viên chủ đề số 1 châu Á

Universal Studios Singapore, công viên chủ đề số 1 châu Á

Trong khi đó, Công viên nước Đầm Sen lọt vào Top 10 công viên nước được ưa thích nhất châu Á, cũng do TripAdvisor bình chọn.

Đến với Đầm Sen, các bạn trẻ đam mê mạo hiểm có thể chinh phục các máng trượt siêu tốc Kamikaze, Đu Dây Vượt Thác, Space Bowl, cùng bạn bè trải nghiệm cảm giác với máng trược phao ba Boomerang, cùng đua tài với Máng Trượt Nhiều Làn, nhẹ nhàng hơn là các máng trượt Love Storm, Giant Slide, Black Thunder, Dòng Sông Hoang Dã, khi bạn đã thấm mệt thì có thể thả lỏng mình trên chiếc phao để dòng nước nhẹ nhàng đưa bạn dạo quanh công viên dưới các tán cây xanh mát, hoặc bạn có thể thả mình bồng bềnh trên mặt hồ tạo sóng để mặc chiếc phao êm êm đưa bạn nhấp nhô theo từng đợt sóng vỗ.

Công viên nước Đầm Sen

Công viên nước Đầm Sen

Chiếm vị trí số 1 tại châu Á là công viên  nước Waterbom Bali của Indonesia, theo sau là Flow House Bangkok, Coco Splash Waterpark và Black Mountain Water Park của Thailand; Water Kingdom của Ấn Độ; Chimelong Water Park (Trung Quốc); Waterbom Jakarta và Circus Waterpark (Indonesia) và Wild Wild Wet (Singapore).

Mỹ áp đảo danh sách công viên hàng đầu thế giới.

Theo công bố của TripAdvisor, có tới 6 công viên của Mỹ có mặt trong top 10 những công viên những công viên chủ đề hàng đầu thế giới, trong đó có 5 công viên thuộc thành phố Orlando, tiểu bang Florida, bao gồm Discovery Cove, Universal's Islands of Adventure, Magic Kingdom và Disney's Animal Kingdom. Đặc biệt, Discovery Cove đứng đầu trong top 10 với danh hiệu công viên chủ đề số 1 thế giới.

Các công viên khác được điểm mặt trong top 10 thế giới theo bầu chọn của TripAdvisor gồm Europa Park của Đức, Beto Carrero World của Brazil, Universal Studios Singapore và PortAventura Park của Tây Ban Nha.

Discovery Cove, công viên chủ đề được ưa thích nhất thế giới

Discovery Cove, công viên chủ đề được ưa thích nhất thế giới

Trong khi đó, Mỹ cũng có tới 3 công viên được lọt vào top 10 những công viên nước hàng đầu thế giới, và cả 3 đều thuộc bang Florida.

Cũng theo xếp hạng của TripAdvisor, công viên Siam Park là công viên nước được ưa thích nhất thế giới, theo sau là Beach Park và Hot Park (Brazil); Disney's Blizzard Beach Water Park, Disney's Typhoon Lagoon Water Park và Aquatica (Mỹ); Waterbom Bali (Indonesia); Wild Wadi Water Park và Aquaventure Waterpark (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) và Aquaventure Water Park (Đảo Paradise).

Phương Nam
Tổng hợp