Thứ sáu, 07/02/2020 - 15:18

Công việc đáng mơ ước: Được nhận lương hậu hĩnh để du lịch Châu Âu

Dân trí

Công việc đáng mơ ước là trở thành cặp đôi ứng viên “đại sứ” du ngoạn khắp châu Âu nhằm thực thi sứ mệnh: Tìm kiếm và viết thuyết trình về những địa điểm lãng mạn nhất để cầu hôn.

Nếu ngày lễ Tình nhân (Valentine Day) 14/2 đang truyền cảm hứng cho bạn sắp đặt một địa điểm lãng mạn để cùng ai đó rất có ý nghĩa với mình, thì nên chăng bạn quan tâm đến một công việc đáng mơ ước: trở thành cặp đôi ứng viên “đại sứ” du ngoạn khắp châu Âu nhằm thực thi sứ mệnh: Tìm kiếm và viết thuyết trình về những địa điểm lãng mạn nhất để cầu hôn.

Công việc đáng mơ ước: Được nhận lương hậu hĩnh để du lịch Châu Âu - 1

Hành trình khắp châu Âu để tìm ra những địa điểm lãng mạn nhất có thể được thực hiện theo lịch trình của chính cặp đôi “đại sứ”. (Ảnh: Robbins Brothers).

Ý tưởng đó được hãng Robbins Brothers chuyên về nhẫn đính hôn, có trụ sở tại California, Mỹ đưa ra với những đặc quyền khá hấp dẫn: cặp đôi “đại sứ” sẽ được cung cấp gói chi phí 10 ngàn USD, ngoài ra còn được trả lương “làm việc” theo giờ và có thể thực thi chuyến du ngoạn này theo lịch trình hoàn toàn theo ý mình.

Nhiệm vụ có vẻ như cũng không khó lắm, đó là cặp đôi “đại sứ” sẽ cần tìm ra 20 địa điểm cầu hôn đẹp và lãng mạn nhất trên toàn châu Âu, ghi chép lại những trải nghiệm của mình tại đó để thuyết trình.

Cổng trực tuyến tiếp nhận đơn của các cặp đôi ứng viên sẽ được hãng mở ra vào lúc 9 giờ sáng ngày Valentine 14/2 năm nay và đóng lại lúc 13 giờ 59 phút chiều 28/2 (theo múi giờ Thái Bình Dương).

Công việc đáng mơ ước: Được nhận lương hậu hĩnh để du lịch Châu Âu - 2

Với 10 ngàn USD chi phí được tài trợ cùng khoản lương được trả theo giờ làm việc, cặp đôi chiến thắng có thể đi bất kỳ đâu trên toàn lục địa châu Âu. (Ảnh: Robbins Brothers).

Xem ra chuyến đi trong mơ này có trở thành hiện thực hay không là phụ thuộc vào chính các cặp đôi. Trước hết, các ứng viên cần chứng minh được vai trò tích cực của mình trên truyền thông xã hội và có mối quan hệ thực sự nghiêm túc như đang thực sự hẹn hò, đã đính hôn hoặc kết hôn.

Để được chấp nhận đơn, các cặp đôi cần trả lời một loạt câu hỏi và tải lên mạng một đoạn video ngắn giải thích vì sao họ nên được chọn. Danh sách các cặp đôi vào chung kết sẽ được công bố ngày 16/3, sau đó quyền bỏ phiếu bình chọn cuối cùng được mở cho công chúng tham gia từ ngày 23/3. Cặp đôi trúng tuyển được công bố danh tính và được hãng thuê làm việc từ ngày 6/4. 

“Điều quan trọng với Robbins Brothers là tìm ra những phương thức mới độc đáo để hỗ trợ các cặp đôi muốn tạo ra dấu mốc lãng mạn và ấn tượng…” - ông Chris Weakley, Phó Chủ tịch đặc trách tiếp thị của Robbins Brothers cho biết.

Đây là lần thứ hai hãng thực thi ý tưởng lãng mạn này. Năm ngoái hãng cũng đã tổ chức tìm kiếm một cặp đôi du ngoạn khắp 6 thành phố của nước Mỹ dịp cuối tuần, thu hút hơn 1.000 đơn ứng cử tham gia.

"Chúng tôi nhận thấy địa điểm cầu hôn là một yếu tố quan trọng vì hình chụp cũng như các video là những kỷ niệm đẹp được ghi nhớ suốt đời. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực về những địa điểm hàng đầu mà các đại sứ của chúng tôi phát hiện ra năm ngoái” – ông Weakley cho biết thêm.

Công việc đáng mơ ước: Được nhận lương hậu hĩnh để du lịch Châu Âu - 3

Tháp Eiffel là một trong những địa điểm rất được yêu thích để các cặp đôi bày tỏ tình yêu.

Các cặp đôi ứng cử không cần lo lắng về việc họ có phải bỏ công việc đang làm để dấn thân vào sứ mệnh mới hay không. Hãng Robbins Brothers đã nêu rõ: Cặp đôi trúng cử hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho hành trình vào bất kỳ lúc nào và kéo dài bao lâu, đi vào lúc nào họ thấy thuận tiện nhất cho mình, có thể tìm ra nhiều địa điểm chỉ tại một quốc gia hoặc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Trong trường hợp cần hiểu rõ hơn về sứ mệnh đó, các ứng viên có thể tham khảo từ cặp vợ chồng Alex và Liana Borishkevich người Seattle, Washington về 6 địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất ở nước Mỹ mà họ lựa chọn trong hành trình năm 2019 của mình sau khi đắc cử.

Linh Lê

Theo Insider, People