Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng

(Dân trí) - Đi trên con đường tuyệt đẹp giữa hồ MacDonnell màu hồng ngọt ngào đầy bọt khí và vùng nước xanh trong lân cận là trải nghiệm tuyệt vời cho những người tới Australia.

Vẻ đẹp của hồ nước hồng McDonnell

Hồ MacDonnell nằm ở bán đảo Eyre, Nam Australia. Hồ MacDonnell là một trong những hồ có màu hồng đậm nhất tại xứ sở chuột túi do nồng độ muối cao.

Đi trên con đường siêu đẹp giữa hồ màu hồng đầy bọt khí và vùng nước xanh trong lân cận để khám phá bãi biển Cactus ở cuối con đường là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Sau khi uống rượu ngắm vẻ đẹp của hồ MacDonnell, hãy thử một số hải sản tươi ngon nhất của Australia khi bạn tiếp tục hành trình đến vịnh Coffin.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - 1

Con đường đẹp giữa hai làn nước hai màu.

Hồ McDonnell nằm cách Penong 15 km về phía nam trên đường đến Point Sinclair. Vì hồ này có nồng độ muối rất cao nên có màu hồng cá hồi vào những ngày trời trong. Con đường ở giữa một bên hồ Hồng và bên kia là làn nước xanh trong vắt tạo nên cảnh tượng mê hoặc.

Những hồ nước hồng nổi tiếng

Sở dĩ hồ có màu hồng là do loài tảo ưa mặn có tên là dunaliella salina và vi khuẩn gọi là vi khuẩn halobacteria tiết ra sắc tố đỏ carotenoid làm nước có màu hồng sáng.

Con đường siêu đẹp giữa hai luồng nước xanh và hồng - 2

Hồ MacDonnell (bên phải) rất nổi tiếng tại Australia.

Với các nhiếp ảnh gia, một con đường thẳng hoàn hảo cắt giữa hai làn nước hai màu tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Hồ MacDonnell rất nổi tiếng trên mạng xã hội dù nước đất nước Australia có khá nhiều hồ nước màu hồng xinh đẹp. Thời gian tốt nhất để đến thăm hồ Macdonnell là vào mùa xuân vì thời điểm này trong năm, trời không quá nóng và hồ có màu hồng tươi.

10 điểm du lịch ở Nam Australia