Cởi đồ và chụp ảnh ngực trần bên đài tưởng niệm, cô gái bị trục xuất sớm

Quốc Việt

(Dân trí) - Một nữ du khách đã bị đuổi khỏi Venice sau khi cô này có hành động phản cảm cởi đồ và chụp ảnh ngực trần tại đài tưởng niệm chiến tranh.

Vụ việc xảy ra hôm 21/1 vừa qua khiến dư luận Italia phẫn nộ. Một nữ du khách 30 tuổi mang quốc tịch Cộng hòa Czech đã cởi đồ và để ngực trần để chụp hình bên cạnh đài tưởng niệm tri ân các anh hùng thời chiến.

Một người dân địa phương có tên Mario Nason cùng con trai đi dạo qua đó, vô tình nhìn thấy cô gái cùng hai người bạn đồng hành đang đứng tạo dáng trên đài tưởng niệm nằm bên bờ sông.

Cởi đồ và chụp ảnh ngực trần bên đài tưởng niệm, cô gái bị trục xuất sớm - 1
Bức tượng mô phỏng hình người phụ nữ ngã xuống ở đài tượng niệm chiến tranh tại Venice (Ảnh: Tripadvisor).

"Tôi thấy họ đứng chụp ảnh, sau đó phát hiện thấy một cô gái đang bơi như không quan tâm đến mọi người xung quanh. Đầu tiên tôi còn tưởng cô này có vấn đề khi tắm dưới sông lạnh như vậy. Nhưng rồi, cô ta trèo lên bức tượng ở đài tưởng niệm để chụp ảnh với vẻ mặt rất thản nhiên và thoải mái", anh Mario kể lại.

Được biết, khu vực đài tưởng niệm vốn là nơi để tri ân những phụ nữ đã hi sinh đấu tranh cho tự do chống chủ nghĩa phát xít. Tại đây có bức tượng được mô phỏng hình ảnh người phụ nữ ngã xuống. Đây cũng là một trong số ít những bức tượng dành riêng cho phụ nữ ở Italia.

"Bạn trai của cô ta và một phụ nữ khác đã nhảy qua hàng rào rồi đứng trên đài tưởng niệm để chụp hình. Trông họ thoải mái như thể đang ở bãi biển", anh Mario bức xúc.

Sau đó, nữ du khách người Czech đã bị cảnh sát bắt giữ, nhận mức phạt 350 Euro (8,9 triệu đồng) vì hành vi phản cảm, phải trục xuất khỏi Venice 48 tiếng và kèm một khoản phạt riêng 100 Euro (2,5 triệu đồng).

Người dân ở Venice cũng tỏ rõ sự phẫn nộ trước những hành vi phản cảm của du khách. "Tôi thấy khó chịu khi họ hành xử như vậy tại đài tưởng niệm. Có lẽ họ không biết đó là bức tượng người phụ nữ đã ngã xuống trong thời chiến", một người dân phẫn nộ.

Cởi đồ và chụp ảnh ngực trần bên đài tưởng niệm, cô gái bị trục xuất sớm - 2
Mặc bikini trên các phương tiện cá nhân tại Venice cũng bị cấm (Ảnh minh họa).

Vốn là một trong những thành phố hút khách du lịch bậc nhất thế giới, chính quyền thành Venice đã đưa ra nhiều quy định chặt chẽ với khách nước ngoài. Trước đó, giới chức địa phương đã phát động các chiến dịch mới nhằm khuyến khích du khách hành xử phù hợp nơi công cộng và chấm dứt những hành vi bị xem là gây phản cảm.  

Cụ thể, Hội đồng thành Venice đưa ra quy định, du khách khỏa thân nơi công cộng hay mặc đồ bơi đi dạo đều bị phạt. Cách đây không lâu, một du khách người Canada nhận tiền phạt 285 USD (6,4 triệu đồng) vì bị cảnh sát phát hiện mặc bikini tắm nắng nơi công cộng.