"Sốc" với món mới: Cổ vịt nhồi rau củ giá gần nửa triệu đồng

Huy Hoàng

(Dân trí) - Thậm chí món ăn còn khiến nhiều khách thấy giật mình không dám thử vì ...quá kinh dị.

Western Laundry, một nhà hàng "mới nổi" trên mạng xã hội nằm tại khu vực quận Highbury, phía Bắc thành phố London (Anh) đang gây xôn xao dư luận khi giới thiệu món mới trong thực đơn. Đó là món cổ vịt nhồi rau củ, được niêm yết giá 18 bảng Anh/suất (hơn 550 nghìn đồng).

"Sốc" với món mới: Cổ vịt nhồi rau củ giá gần nửa triệu đồng

Tranh cãi đã nổ ra khi nhà hàng đăng tải bức hình về món ăn là một chiếc cổ vịt trần trụi được nhồi nguyên liệu bên trong gồm củ cải, đậu lăng và buộc túm một góc. Bức hình có sức lan tỏa lớn khi phần đông người xem cho rằng họ quá sợ lúc vừa nhìn thấy và chê món ăn bán giá quá cao. Thậm chí, có người còn tự hỏi không biết chiếc cổ vịt này đã được nấu chín hay chưa bởi món ăn vẫn còn màu sắc hồng hào.

Sốc với món mới: Cổ vịt nhồi rau củ giá gần nửa triệu đồng - 1
Món cổ vịt nhồi rau củ có giá gần nửa triệu đồng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter).

Trên trang cá nhân của mình, tài khoản nhà hàng Western Laundry đăng kèm hashtag #beaktofeet để khuyến khích thực khách nên vuốt qua xem toàn bộ bảng thực đơn.

Lướt qua danh sách các món ăn, thực khách có thể thấy nhiều món khác như lươn hun khói, ức vịt nấu chung cùng bắp cải và thịt nguội, cá nấu cùng tỏi tây và thịt băm... Trong thực đơn, món cổ vịt nhồi có giá đắt thứ 3 trong số những suất ăn phục vụ vào thứ 5 hàng tuần tại nhà hàng.

Sốc với món mới: Cổ vịt nhồi rau củ giá gần nửa triệu đồng - 2
Một số các món hải sản phục vụ tại nhà hàng (Ảnh: Travel).

Chưa rõ vì lý do gì nhưng hiện tại, tài khoản nhà hàng đã khóa tính năng bình luận. Trước nhiều ý kiến trái chiều cùng lời chê trách, một đầu bếp ở London, anh Dale Osbone lại cho rằng món cổ vịt nhìn khá hấp dẫn và ngon miệng. 

Được biết, món cổ vịt nhồi không phải là món ăn quá xa lạ tại một số quốc gia châu Âu, đặc biệt là khu vực phía nam nước Pháp. Tại đây, đầu bếp sẽ lọc xương gân để nhồi nhân vào lớp da ở cổ. Phần nhân gồm rau củ, thịt và gia vị. Sau khi cổ vịt được nhồi nhân sẽ buộc lại và chiên chín.

Sốc với món mới: Cổ vịt nhồi rau củ giá gần nửa triệu đồng - 3
Một góc không gian bên trong nhà hàng Western Laundry (Ảnh: Trip).

Nhà hàng Western Laundry mở cửa vào năm 2017, được nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Jay Rayner đưa ra nhiều đánh giá tích cực trên The Guardian. Ông Jay Rayner nhận định đây là một nhà hàng đẳng cấp, sở hữu các đầu bếp khéo léo. Tuy nhiên, nhà phê bình ẩm thực này cho rằng giá rượu tại đây bán quá cao, mức trung bình từ 27 đến 72 bảng Anh/chai (hơn 800 nghìn đồng đến 2,2 triệu đồng).