Cơ hội thưởng thức hơn 100 món chè, bánh tại Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam

(Dân trí) - Từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, sẽ diễn ra “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” lần thứ 6, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ngọt ngào, hấp dẫn với hàng trăm món chè và bánh dân gian phương Nam đặc sắc.

Hàng trăm loại chè, bánh dân gian vốn được coi là “huyền thoại” trong lĩnh vực ẩm thực dân gian phương Nam sẽ trở thành tâm điểm của lần liên hoan này. Những món chè nức tiếng như: Chè bà ba, chè đậu xanh nước dừa đường cát, chè chuối chưng, chè trôi nước, chè bắp, chè táo xọn, chè hột me…sẽ được “lên mâm” phục vụ thực khách.

Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM thông tin về Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6-2016.
Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM thông tin về Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6-2016.

Bên cạnh các món chè, rất nhiều món bánh như: Bánh khoai mì nướng, bánh ít trần, bánh nậm, bánh da lợn, bánh ú, bánh tét,… sẽ kích thích vị giác của du khách.

Mỗi món chè, bánh sẽ giúp du khách cảm nhận được đầy đủ sự tinh tế của món ăn dân tộc, hiểu hơn về giá trị ẩm thực tinh túy mà phong phú của các vùng miền, đặc biệt là vùng đất phương Nam.

Các món ăn dân gian được trưng bày bắt mắt hứa hẹn níu chân du khách.
Các món ăn dân gian được trưng bày bắt mắt hứa hẹn "níu chân" du khách.

Thực khách tham quan các gian hàng.
Thực khách tham quan các gian hàng.

Biểu diễn điêu khắc củ quả.
Biểu diễn điêu khắc củ quả.

Riêng các món chè, BTC sẽ tái hiện cách nấu, cách thưởng thức theo phong cách đậm đà hương vị xưa của các món ăn đặc sắc này. Tuy nhiên, thành phần, nguyên liệu làm các món chè sẽ có những thay đổi, làm cho món ăn mới hơn, thú vị và hấp dẫn hơn.

Không chỉ là địa chỉ quy tụ các đặc sản món ăn vặt phương Nam, khi đến đây, du khách sẽ được trực tiếp tham gia trải nghiệm làm các món ăn này, trải nghiệm "mẹo" chế biến các món ăn theo cách cổ truyền. Các nghệ nhân, đầu bếp sẽ trực tiếp hướng dẫn cho khách tham quan.

Đặc biệt, năm nay còn có cuộc thi "Em yêu món Việt", tạo sân chơi cho các em thiếu nhi. Cuộc thi này diễn ra vào mỗi buổi chiều, từ ngày 29-1/6/2015. Ngoài ra, một số hoạt động khác như: đờn ca tài tử, múa khỉ, đi cầu kiều, bịt mắt bắt heo...được lồng ghép vào chương trình liên hoan phục vụ du khách.

Năm 2015, có gần 100.000 lượt thực khách đến với liên hoan trong 5 ngày diễn ra. Năm nay, BTC hy vọng số khách tham quan sẽ vượt qua con số năm 2015.

Phạm Nguyễn