Cô gái trẻ sinh con rồi vứt vào trong thùng rác trên máy bay

(Dân trí) - Cảnh sát Mauritius đã tạm giam giữ một phụ nữ trẻ 20 tuổi sau khi tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong thùng rác ở nhà vệ sinh trên máy bay.

Hãng tin BBC hôm 3/1 đưa tin về vụ việc một em bé sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác trong nhà vệ sinh trên máy bay.

Đó là chuyến bay mang số hiệu MK 289 của hãng hàng không Air Mauritius xuất phát từ Madagascar hôm 1/1, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Sir Seewoosagur Ramgoolam tại thủ đô Port Louis của Mauritius, một quốc gia nằm tại khu vực phía đông châu Phi.

Cô gái trẻ sinh con rồi vứt vào trong thùng rác trên máy bay - 1
Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở nhà vệ sinh trên máy bay (Ảnh: BBC).

Khi các nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra máy bay định kỳ, họ đã phát hiện những giấy vệ sinh dính máu trong khu WC. Thấy nghi ngờ, họ kiểm tra kỹ hơn thì thấy bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác. Ngay lập tức, em bé được đưa tới một bệnh viện công địa phương để điều trị.

Sốc: Cô gái trẻ sinh con rồi vứt vào trong thùng rác trên máy bay

Sau đó, các cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một phụ nữ 20 tuổi quốc tịch Madagascar. Người này là hành khách trên chuyến bay. Ban đầu, cô gái trẻ kiên quyết phủ nhận liên quan tới em bé.

Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra y tế, kết quả xác nhận đây chính là người vừa sinh em bé. Hiện cô này cũng đang nằm trong viện, được cảnh sát cắt cử người trông nom. Sức khỏe của sản phụ và em bé đều trong tình trạng ổn định.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát Mauritius, người phụ nữ tới đây với giấy phép lao động thời hạn 2 năm. Sau khi được xuất viện, cô sẽ bị thẩm vấn và bị buộc tội bỏ rơi trẻ sơ sinh.

Cô gái trẻ sinh con rồi vứt vào trong thùng rác trên máy bay - 2
Em bé bị bỏ rơi ngoài cánh đồng trong tình trạng không quần áo trên người, sống sót qua đêm nhờ hơi ấm từ đàn chó (Ảnh: News).

Trước đó, vào cuối tháng 12 năm ngoái, vụ việc một em bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Ấn Độ từng gây xôn xao dư luận.  

Truyền thông địa phương đưa tin, đó là một em bé gái, bị bỏ lại một mình trên cánh đồng ở làng Saristal, tỉnh Chhattisgarh, trong tình trạng không có quần áo, không bị thương. Rất may, em bé được đàn chó phát hiện ra và đã nằm sát bên cạnh. Người dân địa phương cho biết, có thể em bé đã sống sót nhờ đàn chó ủ ấm khi nhiệt độ mùa này giảm mạnh vào ban đêm.

Sau đó, em được dân làng tìm thấy và đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Hiện danh tính của cha mẹ em bé vẫn đang được cảnh sát điều tra, tìm kiếm.

Tin liên quan