Thứ sáu, 07/09/2018 - 06:03

Cô gái trẻ bất ngờ nhảy từ trên núi xuống vực sâu trước sự chứng kiến của du khách

Dân trí

Trước sự chứng kiến của rất đông du khách, cô gái trẻ bất ngờ vẫn lao từ trên núi xuống vực sâu.

Sự việc bất ngờ xảy ra hôm 4/9 vừa qua tại điểm du lịch nổi tiếng trên núi Nga Mi, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đoạn video đang lan nhanh trên mạng xã hội ghi lại cảnh một cô gái trẻ bất ngờ gieo mình từ trên núi cao xuống vực sâu, trước sự chứng kiến sững sờ của rất đông du khách xung quanh.

Nữ du khách bất ngờ tự vẫn tại một địa điểm nổi tiếng trên núi Nga Mi
Nữ du khách bất ngờ tự vẫn tại một địa điểm nổi tiếng trên núi Nga Mi

Theo hình ảnh ghi được từ đoạn video, cô gái trẻ đứng quay lưng với vực sâu và có ý định lao xuống. Nhiều du khách thấy vậy cố gắng thuyết phục người phụ nữ trẻ. Nhưng rồi họ chỉ còn biết thét lên trong sự thất vọng khi cô gái bất ngờ quyên sinh.

Ngay trong đêm ngày 4/9, cảnh sát địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân. Họ cũng phát hiện ra những món đồ cô gái để lại cùng bức thư tự vẫn. Trong lá thư, cô gái 21 tuổi cho biết đang rơi vào trạng thái trầm cảm.

Du khách nam đột nhiên tháo dây an toàn, nhảy xuống vực khi đang chinh phục dãy núi Hóa Sơn nổi tiếng ở Thiểm Tây
Du khách nam đột nhiên tháo dây an toàn, nhảy xuống vực khi đang chinh phục dãy núi Hóa Sơn nổi tiếng ở Thiểm Tây

Thảm kịch này xảy ra khiến nhiều người nhớ lại một sự việc tương tự diễn ra vào tháng 7 vừa qua. Khi đó, một du khách nam đang trên đường chinh phục ngọn núi Hóa Sơn nổi tiếng ở Thiểm Tây, bỗng bất ngờ tháo dây an toàn rồi nhảy xuống vực, trước sự bàng hoàng của những người xung quanh. Do địa hình hiểm trở, phải 3 ngày sau đó, đội cứu hộ mới tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Vẻ đẹp ngoạn mục như chốn bồng lai của núi Nga Mi

Nằm gần Thành Đô, núi Nga Mi là một trong 4 ngọn núi Phật giáo linh thiêng của Trung Quốc, đồng thời là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất. Đỉnh cao nhất của Nga Mi là Vạn Phật của ngọn núi Kim Đỉnh với độ cao 3099m.

Với các tín đồ của tiểu thuyết Kim Dung chẳng xa lạ gì với cái tên Nga Mi. Ngoài đời, địa danh này còn nổi danh hơn và sở hữu nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ.

Nga Mi sở hữu vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh
Nga Mi sở hữu vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Hiện núi Nga Mi có khoảng 26 ngôi chùa, miếu, trong đó có 8 chùa miếu cơ bản nhất. Cùng với bức tượng Đại Phật Lạc Sơn, núi Nga Mi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 12/1996.

Quốc Việt

Theo SHi/News