Thứ tư, 15/01/2020 - 07:09

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn

Dân trí

Cô Melissa Roy (34 tuổi) đã trở thành người phụ nữ Nam Á đầu tiên đặt chân tới tất cả các quốc gia trên thế giới. Cô khẳng định rằng mình đi du lịch vòng quanh thế giới mà chẳng tốn gì nhiều nhặn và còn bằng “tiền túi” của chính mình, không hề nhận tài trợ.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 1

Cô gái người Ấn Độ - Melissa Roy

Cô gái người Ấn Độ - Melissa Roy - đã chính thức đặt chân tới 193 quốc gia trên thế giới vào ngày 26/12/2019. Trước đó, cô đã tới thăm 100 quốc gia khi ở tuổi 30. Cách tuyệt vời nhất để đi du lịch khám phá một vùng đất mới, theo cô Roy, chính là hãy sống cùng với người dân bản địa.

Roy hy vọng cô sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đi du lịch, nhìn ngắm thế giới và tạo nên những kết nối ý nghĩa trong hành trình khám phá của mình.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 2

Melissa Roy khẳng định việc đi du lịch của cô hoàn toàn dựa vào năng lực tài chính của riêng cô, không phải đi theo những lời mời được tài trợ bởi các công ty du lịch hay khách sạn, đây là một điều khá hiếm có trong giới những người có khả năng gây ảnh hưởng trên mạng xã hội Instagram ở mảng du lịch.

Bởi ở mảng này, thường những nhân vật có tầm ảnh hưởng sẽ nhận được khá nhiều sự bảo trợ từ các đơn vị, còn cô Roy tự hào vì mình đã đi du lịch bằng chính nguồn tiền của mình.

Roy cho biết cô đã được đi nhiều ngay từ khi còn nhỏ. Roy tâm sự rằng cô có một tuổi thơ không êm đềm, cha mẹ bất hòa, chia tay rồi tranh giành quyền nuôi con, vì vậy, cô luôn thích thú với những chuyến đi xa để có thể thoát khỏi những vấn đề rắc rối trong cuộc sống thường nhật.

“Tôi không bao giờ thích ở nhà, tôi luôn muốn được đi ra ngoài và khiến đầu óc mình khỏi suy nghĩ quá nhiều”, Roy tâm sự chân thành.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 3

Thoạt tiên, cô Roy theo học Đại học ở Buenos Aires, Argentina, nhưng rồi nhận ra niềm đam mê dành cho du lịch, cô nhanh chóng lên đường. Trong khi các sinh viên luôn trở về thăm gia đình vào mỗi kỳ nghỉ, cô Roy tận dụng thời gian đó để đi du lịch các nước Nam Mỹ: “Tôi đi khắp nơi: Peru, Chile, Bolivia, Brazil... Tôi bị nhiễm virus du lịch và nó không bao giờ rời khỏi con người tôi”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 4

Cô quá yêu du lịch tới mức xin được học từ xa để có thể vừa đi khắp nơi, vừa theo đuổi việc học.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 5

Sau khi tốt nghiệp, cô đầu tư vào thị trường chứng khoán và nhận làm diễn viên quần chúng với những vai diễn nhỏ để có tiền đi du lịch: “Tôi thường tới Los Angeles, làm việc một thời gian ở Hollywood, đóng quảng cáo, nhận đủ mọi vai diễn phụ, vai diễn quần chúng, cốt để tiết kiệm được tiền, tích cóp chuẩn bị cho việc lại tiếp tục lên đường đi du lịch”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 6

“Tôi đã gặp khủng hoảng tâm lý khi bước sang tuổi 30, tôi thấy mình vẫn chưa kết hôn, chưa có con, vậy thì tôi cần phải làm được việc gì đó ấn tượng trước khi bước sang tuổi 30, tôi nên làm gì đây? Và đó là lúc tôi quyết định mình phải đặt chân tới 100 quốc gia trước khi bước sang tuổi 30. Ở thời điểm quyết định như vậy, tôi đang ở tuổi 29 và đã tới 66 quốc gia”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 7

Roy di chuyển từ nước này sang nước khác khá nhanh, thường cô chỉ dành 4-5 ngày ở mỗi quốc gia.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 8

Cô thường tìm kiếm những người bản địa sẵn sàng cho du khách ở trọ miễn phí.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 9

Bằng cách làm bạn với người dân bản địa, cô có thể gia tăng những trải nghiệm của mình trong quãng thời gian ngắn ngủi lưu lại một vùng đất: “Gắn bó với người dân bản địa trong 3 ngày đưa lại nhiều trải nghiệm bằng cả 2 tuần tự mình mò mẫm hoặc tham gia tour”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 10

Cô đã tham gia một khóa đào tạo thợ lặn chuyên nghiệp ở Panama và có chứng chỉ “hẳn hoi”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 11

Cô Roy đi bộ qua biên giới giữa Colombia và Venezuela.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 12

Cô đã tới thăm Bahrain, Kuwait, Qatar, và một số quốc gia khác ở Trung Đông. Cô quay trở lại đây hồi năm 2019 để kỷ niệm sinh nhật tuổi 34 của mình ở Afghanistan.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 13

Bằng cách đồng hành với người dân bản địa, Roy có được những trải nghiệm đặc biệt mà nhiều du khách khác không có, tới thăm những điểm đến mà nhiều du khách khác chưa biết để đặt chân đến.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 14

Một năm sau khi đặt ra mục tiêu ở tuổi 29 và đi tới thêm 34 quốc gia, Roy kỷ niệm sinh nhật tuổi 30 ở Nam Cực.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 15

Sau khi đã tới Nam Cực, Roy tiếp tục tới các quốc gia còn lại trên thế giới.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 16

Cuối cùng, vào ngày 26/12/2019, cô đã tới Bangladesh và trở thành người phụ nữ Nam Á đầu tiên đi tới khắp các quốc gia trên thế giới: “Tôi chọn Bangladesh là đất nước cuối cùng đặt chân tới bởi tôi muốn tạo thành một vòng tròn khép kín, kết thúc ở nơi bắt đầu, đây chính là quê hương của các cụ tổ tôi, vì vậy, nó tựa như là một chuyến hành hương về miền đất tổ. Bangladesh tượng trưng cho nguồn cội, khởi điểm của tôi, cũng là nơi cha tôi đã sinh ra”.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 17

Suốt chặng hành trình của mình, Roy tự tin khẳng định cô không nhận các hợp đồng quảng cáo, các sự tài trợ để có thể đi du lịch miễn phí, cô tự mình xoay xở về mặt tài chính trong suốt chặng hành trình.

Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn - 18

Điều sau cùng mà Roy muốn chia sẻ với mọi người là: “Từ ngoài vũ trụ nhìn xuống Trái Đất, không có biên giới nào, chỉ có một hành tinh và một loài người. Đa số những người mà tôi gặp đều tốt bụng, nên đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn đi ra ngoài và khám phá thế giới, để có cách nhìn nhận đẹp đẽ, sinh động hơn. Không cần biết bạn đi tới đâu, chỉ cần bạn cất bước đi, bạn sẽ nhận ra rằng mọi người ở mọi nơi hầu hết đều giống nhau”.

Bích Ngọc

Theo Insider/Instagram