Thứ năm, 09/07/2020 - 10:13

Clip quay lén cảnh thân mật trên xe taxi bị phát tán trên mạng

Dân trí

Sau khi đoạn video ghi lại khoảnh khắc thân mật của cả hai trên taxi bị phát tán, cô gái vội vã báo cảnh sát nhờ trợ giúp.

Một nữ hành khách ở Hong Kong buộc phải cầu cứu cảnh sát nhờ trợ giúp sau khi đoạn video ghi lại cảnh thân mật của cô với một người đàn ông trên taxi bị phát tán trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h tối ngày 7/7 trên một chuyến taxi ở trung tâm của Hong Kong.

Theo hình ảnh từ video, người đàn ông tháo khẩu trang và có những cử chỉ âu yếm cô gái khi họ đang đi trên đường tới khu dân cư Sai Ying Pun. Toàn bộ hình ảnh này bị một máy quay trên taxi ghi lại.

Clip quay lén cảnh thân mật trên xe taxi bị phát tán trên mạng - 1
Cô gái phải cầu cứu cảnh sát sau khi clip quay lén ghi cảnh thân mật của cô và một người đàn ông trên taxi bị phát tán. Ảnh minh họa

Ngay trong tối 7/7, video kéo dài hơn 4 phút bị phát tán trên mạng xã hội và cô gái phải nhờ cảnh sát can thiệp. Theo đại diện của cảnh sát Hong Kong, người nộp đơn khiếu nại cho biết sẽ kiện dân sự.

Ở thời điểm hiện tại, Hong Kong chưa ban hành luật cụ thể chống lại những hành vi chụp lén, quay lén các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người, chẳng hạn như quay chụp lén dưới váy phụ nữ.

Clip quay lén cảnh thân mật trên xe taxi bị phát tán trên mạng - 2
Nữ hành khách cho biết sẽ kiện dân sự

Ủy ban cải cách luật pháp tại Hong Kong đã liệt kê những hành vi này vào tội hình sự, trong đó bao gồm hành vi phân phối chia sẻ những hình ảnh/ video quay chụp lén là phạm pháp. Nếu luật này được thông qua, bất cứ ai lưu hành, phát tán hình ảnh/ video kể trên đều phải chịu trách nhiệm hình sự.

Khung phạt cho những hành vi trên có thời hạn tù tối đa là 5 năm, đồng thời những kẻ phạm tội bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục của chính quyền Hong Kong.

Quốc Việt

Theo SCMP