Clip: Ngôi làng bí mật "có một không hai" ẩn trong thung lũng sâu

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Trên đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe có một ngôi làng nhỏ bé, xinh đẹp "ẩn náu" hoàn toàn trong một thung lũng sâu. Cảnh quan nơi này giống như "thiên đường hạ giới".

Tjørnuvík - ngôi làng đẹp nổi tiếng

Tjørnuvík là ngôi làng ở cực bắc trên đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Tjørnuvík nép mình trong một thung lũng sâu mà không có bất cứ ngôi làng nào khác trong tầm mắt.

Trong ngôi làng nhỏ bé, xinh đẹp này chỉ có hơn 50 nóc nhà. Số lượng các con suối nhỏ chảy xuống núi còn nhiều hơn số ngôi nhà. Cảnh tượng ngôi làng đặc biệt ấn tượng vào những ngày mưa. Vì thế, Tjørnuvík là điểm đến mà du khách không bao giờ hối hận khi lựa chọn trong kỳ nghỉ ở quần đảo Faroe.

Clip: Ngôi làng bí mật có một không hai ẩn trong thung lũng sâu - 1

Ngôi làng đẹp như trong mơ ở đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe nằm ở Bắc Đại Tây Dương.

Con đường quanh co từ ngôi làng gần nhất là Haldórsvík đến Tjørnuvík khá hẹp. Khi lái xe đến Tjørnuvík dọc theo một sườn đồi dốc, phong cảnh nơi đó có tầm nhìn ngoạn mục.

Ngôi làng bí mật ở Faroe

Ngôi làng mang tính biểu tượng này có tầm nhìn trực diện ra biển Risin & Kellingin. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua ở quần đảo Faroe. Đứng ở Tjørnuvík sẽ cho du khách cảm giác thanh thản vô cùng. Vị trí đắc địa của khu làng nhỏ này đã khiến nó trở thành một trong những ngôi làng được ghé thăm thường xuyên nhất ở quần đảo Faroe.

Clip: Ngôi làng bí mật có một không hai ẩn trong thung lũng sâu - 2

Ngôi làng đón nhiều khách du lịch những năm gần đây. 

Có một bãi biển tuyệt đẹp ở làng Tjørnuvík, đây là điểm lướt sóng nổi tiếng nhất ở quần đảo Faroe. Những ngôi nhà ở Tjørnuvík nằm nép mình dọc theo bãi biển.

Vào hầu hết các ngày, khi đứng giữa làng sẽ có cảm giác bầu trời treo lơ lửng trên ngôi làng do độ cao của những ngọn núi xung quanh. Trong những tháng mùa đông, bạn sẽ không nhìn thấy mặt trời ở Tjørnuvík vì mặt trời không bao giờ vươn qua được những ngọn núi cao chót vót.

Du khách ưa mạo hiểm có thể leo núi và đi bộ đường dài giữa Tjørnuvík và Saksun. Chuyến đi mất ba giờ và có thể được thực hiện quanh năm vì thời tiết quanh năm ở đây rất ổn.

Từ thủ đô Tórshavn đến Tjørnuvík mất một giờ lái xe. Ngôi làng cũng cách sân bay ở quần đảo Faroe một giờ đi xe ô tô.

Mê mẩn phong cảnh Tjørnuvík