Chụp hình khỏa thân trước nhà thờ, cô gái trẻ có nguy cơ ngồi tù

(Dân trí) - Với những khoảnh khắc chụp quá táo bạo, cô gái 24 tuổi có nguy cơ lĩnh án tù vì tội xúc phạm các tín đồ tôn giáo.

Polina Murugina, 24 tuổi, một nữ streamer nổi tiếng người Nga đang có nguy cơ ngồi tù vì hành vi chụp ảnh khỏa thân táo bạo trước nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh - một trong những điểm đến tôn giáo linh thiêng tại thành phố Moscow.

Trong những bức hình, Polina có hình xăm gần như phủ kín người, tạo dáng phản cảm. Theo chia sẻ, đây là hình ảnh được chụp từ mùa hè năm ngoái, nhưng vụ việc mới được cảnh sát phát hiện ra.

Chụp hình khỏa thân trước nhà thờ, cô gái trẻ có nguy cơ ngồi tù - 1
Nữ streamer tạo dáng phản cảm trước nhà thờ (Ảnh: News).

Hiện nữ streamer này đang phải chịu sự kiểm tra của cơ quan thực thi pháp luật. Cô phải đối diện với án phạt lên tới 3.000 bảng Anh (hơn 93 triệu đồng) hoặc một năm tù giam nếu bị kết tội "Xúc phạm cảm xúc tôn giáo của các tín đồ".

Polina là một trong những người trẻ có tầm ảnh hưởng tại Nga. Trước vụ việc, cô cho biết mục đích ban đầu chỉ muốn chụp ảnh với bối cảnh của công trình có kiến trúc đẹp và không nhận ra phía sau là nhà thờ.

Vẻ đẹp của nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh

"Bức ảnh được chụp khi tôi đang có tâm trạng vui vẻ lúc đi dạo cùng một người bạn", Polina giãy bày.

Sau khi bị công kích nhiều trên mạng xã hội, nữ streamer không bình luận gì thêm và đã khóa tải khoản Instagram. Trước đó, đây là nơi cô chia sẻ những khoảnh khắc phản cảm của mình.

Được biết, đây là động thái mới nhất của chính quyền Nga nhằm xử lý các hành vi ảnh hưởng tới các công trình tôn giáo, tòa nhà nổi tiếng, bao gồm hàng loạt nhà thờ nổi tiếng và Điện Kremlin.

Năm 2021, tòa án ở Moscow đã bỏ tù hai du khách chụp ảnh trong tư thế phản cảm tại nhà thờ St Basil gần Quảng trường Đỏ. Đây vốn là một trong những công trình nổi tiếng nhất thủ đô Moscow, với lối kiến trúc độc đáo, được xây dựng từ năm 1561 nhằm kỷ niệm chiến thắng quân Mông Cổ. Nơi này cũng là địa điểm hút du khách bậc nhất khi tới thủ đô nước Nga.

Chụp hình khỏa thân trước nhà thờ, cô gái trẻ có nguy cơ ngồi tù - 2
Nữ người mẫu tạo dáng phản cảm trước nhà thờ St.Isaac ở Saint Petersburg (Ảnh: RT).

Một vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 11/2021 khi một người mẫu 36 tuổi của Nga chụp ảnh khoe vòng ba phản cảm, tạo dáng trước nhà thờ St.Isaac ở thành phố Saint Peterburg. Cơ quan công tố cho rằng nữ người mẫu này đã xúc phạm tôn giáo, chính quyền và dư luận.

Tại phiên tòa, nữ người mẫu thừa nhận sai lầm và gửi lời xin lỗi tới những người cảm thấy bị xúc phạm. Người này cho biết đã xóa ảnh và khẳng định sẽ không bao giờ tái phạm. 

Tin liên quan