Thứ ba, 11/06/2019 - 08:04

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

Dân trí

Tưởng chừng là sản phẩm của photoshop, nhưng chuối màu xanh lam hoàn toàn có thật và có hương vị thơm ngon như vị kem.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

Một trong những giống chuối đặc biệt nhất thế giới có tên gọi Blue Java Banana. Đây là loại chuối xuất xứ từ Hawaii, Mỹ, hiện được trồng ở cả châu Á và Australia, có lớp vỏ cứng, chịu được lạnh, mùi vị thơm như vani.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 1
Giống chuối Java có màu xanh lam đặc biệt

Thoạt nhìn, nhiều người còn lầm tưởng đó là sản phẩm photoshop hoặc đột biến gen. Chuối Java có lớp vỏ màu xanh lam đặc trưng. Nhờ hương vị vani nên chuối Java còn được người dân ở Hawaii gọi là Ice Cream Banana (Chuối kem). Trong khi đó, tại đảo Fiji, loại chuối này có tên chuối Hawaii.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 2
Không chỉ có màu sắc lạ mắt, loại chuối này có hương vị kem vani thơm ngon

Loài chuối Java có thể phát triển chiều cao từ 4,5m-6m. Chúng chịu được lạnh và sức gió tốt, nhờ hệ thống rễ đâm sâu dưới đất. Sau khi trồng, loại chuối này nở hoa sau 15-24 tháng và có thể thu hoạch sau 115 đến 150 ngày.

Khi chưa chín, chuối Java có màu xanh lam nhạt hoặc đậm, sau mới chuyển sang vàng nhạt. Phần thịt chuối trắng mịn như những loại chuối thông thường khác, đôi khi có hạt đen bên trong. Đặc điểm này khá giống với chuối sứ. Nhưng nếu ruột của chuối sứ có màu ngả vàng, thì ruột chuối Java lại trắng sữa như kem vani, mềm tựa món kem sữa trứng.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 3
Món kem làm từ chuối Java

Chuối Java được sử dụng như một loại hoa quả thông thường. Nhưng người Hawaii có cách chế biến hấp dẫn hơn, đó là món sinh tố trộn cùng bơ và đậu phộng, thưởng thức lạnh rất ngon miệng.

Hoàng Hà

Theo Howstuffworks/WK