Chủ tịch tỉnh Quảng Bình chỉ đạo “nóng” vụ nhà hàng “chặt chém” du khách!

(Dân trí) - Sáng 28/4, trao đổi với PV Dân trí về tình trạng nhà hàng ở Phong Nha – Kẻ Bàng “chặt chém” du khách, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, sau khi nắm được thông tin trên, ngay trong tối qua đích thân ông đã gọi điện chỉ đạo huyện Bố Trạch và cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra và có biện pháp xử lý nghiêm.

Sau khi nhận được chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch tỉnh, ngay trong sáng nay, 28/4, một đoàn kiểm tra do Bí thư Huyện ủy Bố Trạch, ông Phan Văn Gòn dẫn đầu cùng cơ quan công an và các đơn vị liên quan đã có mặt tại nhà hàng Hồng Nhung tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác minh sự việc.

Theo thông tin ban đầu mà PV Dân trí nắm được, bước đầu chủ nhà hàng này đã nhận lỗi. Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng như huyện Bố Trạch và các cơ quan ban ngành liên quan là phải xử lý thật nghiêm, tránh tình trạng “một con sâu làm rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như chất lượng của ngành du lịch Quảng Bình.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trong một lần đi kiểm tra tình trạng niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trong một lần đi kiểm tra tình trạng niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn

“Quan điểm của tỉnh là phải xử lý thật nghiêm những trường hợp "chặt chém" du khách. Thậm chí sẽ đóng cửa vĩnh viễn những nhà hàng, quan sá gây phiền nhiễu, “móc túi” du khách, làm ảnh hưởng đến cả ngành du lịch của tỉnh”, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình khẳng định.

Trước đó, một số tờ báo đã đưa tin vào sáng ngày 26/4, một đoàn khách về Phong Nha – Kẻ Bàng xem lễ hội đua thuyền trên sông Son. Đoàn khách này gửi xe tại nhà hàng Hông Nhung nhưng lại ăn cơm ở một nhà hàng bên cạnh. Sau khi ăn xong, đoàn khách ra lấy xe về thì bị phía nhà hàng Hồng Nhung yêu cầu trả phí gửi 50.000 đồng/xe máy do không ăn cơm của nhà hàng.

Nhà hàng Hồng Nhung, nơi xảy ra tình trạng chặt chém du khách (Ảnh: S.H)
Nhà hàng Hồng Nhung, nơi xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách (Ảnh: S.H)

Nhiều du khách đến tham quan ở Phong Nha còn than thở tình trạng gửi xe mà không ăn cơm tại quán cũng mất 100 ngàn đồng. Nếu ăn cơm thì 250 ngàn đồng/4 con cá mát bằng ngón tay. 3 người lớn mà ăn hết 700 đồng, chỉ có 4 con cá mát và 1 đĩa thịt kho và cơm canh cà. Thậm chí có nhà hàng “chém” đĩa cà muối 30 ngàn đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đặng Tài