Thứ bảy, 15/12/2018 - 07:34

Chồng rủ vợ đi du lịch để giết hại nhằm hưởng trọn tiền bảo hiểm

Dân trí

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, người chồng bị cáo buộc giết hại vợ trong kỳ nghỉ ở Thái Lan để hưởng trọn khoản tiền bảo hiểm 4,3 triệu USD.

Chồng rủ vợ đi du lịch để giết hại nhằm hưởng trọn tiền bảo hiểm

Zhang Weifan, kẻ đã sát hại vợ mình, chị Xiaojie, khi cả nhà đi du lịch ở Phuket, Thái Lan cùng cô con gái 20 tháng tuổi, nhằm âm mưu lấy trọn số tiền bảo hiểm của vợ.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, cặp vợ chồng người Trung Quốc này đã đưa con gái tới Phuket du lịch. Nhưng chỉ 3 ngày sau khi đi, bố mẹ của Xiaojie nhận được điện thoại con rể báo tin, con gái họ đã chết đuối trong hồ bơi riêng tại khách sạn.

Ảnh của Zhang trên điện thoại của vợ, cũng là nạn nhân trong vụ việc
Ảnh của Zhang trên điện thoại của vợ, cũng là nạn nhân trong vụ việc

Trước thông tin về cái chết mờ ám của con gái khiến bố mẹ Xiaojie rất hoài nghi. Bởi Xiaojie vốn là người bơi rất giỏi, không thể dễ dàng bị chết đuổi trong bể bơi như vậy.

Sau khi báo với bố mẹ về cái chết của vợ, Zhang cùng con gái 20 tháng tuổi từ Thái Lan bay về thành phố Thiên Tân. Tại quê nhà, bố mẹ Xiaojie yêu cầu khám nghiệm tử thi con gái.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho thấy, trên cơ thể Xiaojie có nhiều vết bầm tím. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Zhang ngoan cố liên tục phủ nhận tội lỗi. Nhưng cuối cùng, hung thủ phải thừa nhận đã dìm vợ xuống nước cho tới khi chết đuối.

Những tệp phim khiêu dâm trong máy tính cá nhân của hung thủ bị phát hiện
Những tệp phim khiêu dâm trong máy tính cá nhân của hung thủ bị phát hiện

Cũng theo cơ quan điều tra, vào nhiều tháng trước khi gia đình du lịch, Zhang đã mua hơn chục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho vợ, tổng số tiền lên tới 30 triệu nhân dân tệ. Trong đó, Zhang là người thụ hưởng duy nhất.

Ngoài ra, cha mẹ nạn nhân cũng phát hiện ra, Zhang đã thất nghiệp từ trước đó nhưng vẫn giả vờ đi làm mỗi ngày. Cảnh sát cũng tìm thấy tổng cộng 158 GB thước phim khiêu dâm trên máy tính cá nhân của hung thủ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ. Nhiều khả năng, Zhang phải lĩnh án tử hình.

Quốc Việt

Theo Shanghaiist