Thứ hai, 04/05/2020 - 13:12

Chơi dù lượn bị gió thổi bay mắc kẹt vào đường dây điện

Dân trí

Định đáp xuống bãi biển nhưng gió thổi mạnh khiến cả dù lượn và người đều bay dạt vào đường dây điện trên cao.

Chơi dù lượn bị gió thổi bay mắc kẹt vào đường dây điện

Sự việc xảy ra trên một bãi biển ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hôm 1/5. Đây là thời điểm rơi vào dịp nghỉ lễ tại Trung Quốc nên người dân đổ xô đi du lịch khá đông, bất chấp dịch bệnh Covid-19 chưa kết thúc.

Chơi dù lượn bị gió thổi bay mắc kẹt vào đường dây điện - 1
Chơi dù lượn bị gió thổi bay mắc kẹt vào đường dây điện

Tại bãi biển, khá đông người thử sức với bộ môn thể thao mạo hiểm dù lượn. Trong đó, một du khách nam suýt gặp nạn vì trò chơi này. Theo lời kể của các nhân chứng, người đàn ông định đáp xuống bãi biển, nhưng không may bị gió thổi vào trong tòa nhà. Sau đó, dù đã mắc kẹt ngay vào đường dây điện phía trước tòa nhà.

May mắn, cả người và dù lượn chỉ cách mặt đất một quãng không quá cao. Chỉ có phần dù lượn bị mắc kẹt, còn người đàn ông rơi xuống cái cây ngay gần đó và an toàn sau màn tiếp đất.

Chơi dù lượn bị gió thổi bay mắc kẹt vào đường dây điện - 2
Tử vong vì chơi dù lượn

Dù lượn vốn là bộ môn thể thao mạo hiểm, thách thức người chơi và cũng ghi nhận những ca tử vong. Tháng 7/2019, một du khách Australia đã thiệt mạng khi rơi từ độ cao hơn 30 m xuống biển trong lúc chơi dù lượn ở bãi biển tại Phuket, Thái Lan.

Được biết, vị khách này cùng chiếc dù được cano kéo lên trời. Nhưng khi đạt tới độ cao hơn 30 m, người dàn ông đột ngột rơi xuống biển và tử vong ngay sau đó.

Các nhân viên dịch vụ bị bắt giữ và buộc tội thiếu thận trọng gây ra cái chết của du khách Australia. Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra chỉ vài tháng sau cái chết của du khách Australia khác cũng trên bãi biển ở Phukett khi người này tham gia một trò chơi dưới nước.

Huy Hoàng

Theo Live Leak/ News