Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch

Trở lại trạng thái "bình thường mới" sau 2 tháng không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng chợ Bến Thành - địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh vẫn rơi vào tình cảnh vắng khách đìu hiu.

Lâu nay, chợ Bến Thành luôn được xem là biểu tượng du lịch của TP Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, chợ đón hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, mua sắm. Tuy nhiên, từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, lượng khách đến chợ thưa thớt dần khiến nhiều sạp phải đóng cửa, trả mặt bằng. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức ngày 16/6, nhiều cửa hàng, sạp, ki ốt tại chợ Bến Thành vẫn đang trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chưa có dấu hiệu sẽ mở cửa  kinh doanh trở lại, thậm chí có không ít sạp treo biển cho thuê hay sang nhượng sạp dù đã mở cửa.

Ông Lê Quang Thiện, Trưởng ban quản lý chợ Bến Thành, cho biết do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên tình hình buôn bán tại chợ Bến Thành khá vắng khách. Nguyên nhân do đối tượng phục vụ của chợ Bến Thành phần lớn là du khách, nhất là khách nước ngoài. Nên mặc dù dịch bệnh tại Việt Nam đã kiểm soát tốt nhưng lượng khách du lịch đến Việt Nam không có, vì vậy khách đến thăm quan và mua sắm tại chợ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hiện nay, toàn chợ có khoảng 31% tiểu thương mở bán trở lại.

Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 1
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch

Chị Trần Kim Loan, tiểu thương bán rau củ quả tại chợ Bến Thành cho biết: "Cuối tháng ba và đầu tháng 4, khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều tiểu thương đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán để cùng chung sức chống dịch. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng đóng cửa, nhiều tiểu thương “nhớ chợ” đã rục rịch mở cửa trở lại mong có thể tiếp tục buôn bán bình thường, mặt khác bù đắp lại phần nào thiệt hại trong thời gian tạm nghỉ, thế nhưng tình cảnh buôn bán ế ẩm.

“Ban quản lý chợ cho thuê mỗi sạp trung bình từ 20 - 40 triệu/tháng. Mỗi ngày, chúng tôi phải kiếm được 3 - 4 triệu đồng thì mong ra mới có lãi và duy trì cửa hàng. Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi không kiếm được 500.000 đồng/ngày vì lượng khách hàng ghé qua chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thậm chí, ngày đầu tiên tôi mở cửa hàng chỉ bán được 25.000 đồng rồi lại đóng cửa ra về”, chị Trần Kim Loan chia sẻ.

Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 2
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch

Tương tự, cô Nguyễn Thị Thật, tiểu thương bán bánh mì ở chợ Bến Thành, cho biết: "Buôn bán ngành hàng đồ ăn đã gần 50 năm mà chưa năm nào thấy chợ đìu hiu như hiện nay, lượng khách ra vào chợ giảm trầm trọng. Nếu như các năm trước, vào thời điểm này các lối đi ra vào chợ luôn chật kín khách hàng thì nay thưa vắng, đìu hiu. Nhiều ki-ốt phải đóng cửa, treo biển sang sạp hoặc buôn bán cầm chừng".

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh vắng khách tại chợ Bến Thành:

Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 3
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 4
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 5
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 6
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch - 7
Chợ Bến Thành vẫn đìu hiu mong khách du lịch

Theo Hoàng Tuyết

Báo Tin tức

Đang được quan tâm