Thứ sáu, 03/04/2015 - 10:02

Chính thức khai mạc hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam

Dân trí

Tối 2/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND TP Hà Nội và Tổng cục Du lịch tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM - Hà Nội 2015. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhận định: “Hội chợ du lịch quốc tế VITM góp phần tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng du lịch gặp nhau, giao thương. Bộ VHTTDL mong muốn Hội chợ VITM tăng cường hợp nữa phương thức tổ chức chuyên nghiệp, quảng bá, liên thông với hệ thống sản phẩm, tập trung chú trọng chất lượng của người mua, người bán với những giao dịch hiệu quả hơn”.
Hội chợ Du lịch quốc tế 2015 vinh dự được đón Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
Hội chợ Du lịch quốc tế 2015 vinh dự được đón Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn.

Khác hẳn với các hội chợ khác, Hội chợ VITM luôn có sự khác biệt, trong 4 ngày diễn ra hội chợ năm nay. Các quốc gia có ngành du lịch phát triển như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức, Hy Lạp, Philippines, Nga, Nhật, Pháp và Australia dự kiến sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện quảng bá hình ảnh du lịch của mình tại Hà Nội vào một vài ngày tới đây. Cụ thể sẽ có 10 cuộc Họp báo và Giới thiệu điểm đến của các nước: Philippines, Hàn Quốc, Hy Lạp, Nhật Bản, Việt Nam… sẽ được tổ chức tại Hội chợ năm nay.

Đặc biệt, trong sự kiện này sẽ có buổi giao lưu với Đầu bếp quốc tế Bobby Chinn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen, cùng chương trình giới thiệu “Khám phá thiên đường hoang dã Châu Phi cùng Kenya Airways với đường bay thẳng Hanoi – Nairobi.

Trong lễ khai mạc diễn ra 02/4/2015 và tại sân khấu ngoài trời diễn ra ngày 03-06/4/2015 sẽ có sự tham gia biểu diễn của 7 đoàn nghệ thuật truyền thống từ các nước : Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam. Hội chợ VITM năm nay các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và nước ngoài sẽ gặp gỡ, trao đổi sản phẩm, ký kết hợp tác, hợp đồng kinh doanh với nhau và với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch (khách sạn, resort, vận chuyển…). Đặc biệt, ngày 03/04 là ngày dành cho các doanh nghiệp theo ban tổ chức trong ngày này, hội chợ sẽ không mở cửa cho khách tham quan.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn.
Hội chợ năm nay hứa hẹn nhiều thành công, sẽ là sân chơi cho những người làm du lịch và là nơi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Trong ba ngày 4, 5, 6 các doanh nghiệp Lữ hành và Hàng không sẽ triển khai Chương trình kích cầu 2015, bán hàng dự kiến sẽ có khoảng chục nghìn tour du lịch và vé máy bay khuyến mại được bán ra tại đây.

Không chỉ mang đến những cơ hội đặt tour giá rẻ, VITM cũng được xem là hội chợ có các kiến trúc gian hàng độc đáo.

Tại gian hàng của Công ty Du lịch Việt được thiết kế mô phỏng bằng những công trình nổi tiếng như Chùa Cầu, linh hồn của phố cổ Hội An; Tượng Nữ Thần Tự Do, biểu tượng của xứ Cờ hoa, Tháp Eiffel, Tháp nghiêng Pisa mang hơi thở Châu Âu nồng nàn… cùng nhiều danh thắng nổi tiếng trong nước và nước ngoài khác. Không gian mang đậm nét văn hóa phương Đông và phương Tây này hứa hẹn là nơi mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ và những khung ảnh lưu niệm thú vị, độc đáo.

Ông Trần Anh Giang, giám đốc công ty Du Lịch Việt chi nhánh Hà Nội cho biết để chuẩn bị cho VITM lần này, công ty Du Lịch Việt đã làm việc với đối tác hàng không, nhà hàng, khách sạn, hãng vận chuyển từ khá sớm nhằm thỏa thuận các dịch vụ tốt nhất chào bán tại hội chợ. Đây là dịp rất tốt để du khách tham quan có thể tìm hiểu và đăng ký các tour du lịch hấp dẫn, chất lượng với chi phí tiết kiệm trong mùa hè sắp tới.

Không kém cạnh, các doanh nghiệp khác, tại hội chợ lần này, HanoiRedtours đầu tư cho gian hàng với diện tích lên đến 100 m2, bốn mặt tiền, được đặt ở vị trí trung tâm “đắc địa” khu C1- C3. Đây cũng là một trong những gian hàng có diện tích trong nhà lớn nhất dành cho các công ty du lịch. Một trong những điểm nhấn của gian hàng HanoiRedtours năm nay đó là thiết kế được làm hoàn toàn bằng tre, mô phỏng theo kiến trúc nổi tiếng của nhà hàng Bamboo Wings tại Flamingo Đại Lải Resort.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám Đốc Công ty HanoiRedtours cho biết: Để mang đến những sản phẩm thực sự khuyến mại và có chất lượng tới du khách, ngoài sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ, HanoiRedtours đã đưa mức lợi nhuận trở về bằng 0. HanoiRedtours kỳ vọng sẽ cung cấp dịch vụ cho khoảng 2500 khách tại Hợi chợ lần này


Bài: Hữu Thắng
Ảnh: Xuân Ngọc

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2015

Mới nhất