Thứ năm, 07/10/2021 - 16:41

Chim ác là đeo bám, tấn công người đàn ông trong công viên

Dân trí

Mới đây một clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông bị chim ác là săn đuổi đã gây xôn xao tại Australia.

Một người đàn ông ở Sydney, Australia đã liên tục bị tấn công bởi một con chim ác là khi đang đi bộ trong một công viên ở phía tây của Sydney hôm 5/10.

Đoạn clip trích xuất từ camera quan sát được ghi lại ở Mount Annan - vùng ngoại ô của Sydney cho thấy người đàn ông đang đi trên bãi cỏ thì con chim xuất hiện và lao thẳng tới chỗ anh ta.

Chim ác là đuổi theo tấn công người đàn ông trong công viên

Người đàn ông bị con chim ác là hung hãn đeo bám liên tục. Đoạn phim cho thấy anh thậm chí đánh rơi đồ trong khi trốn chạy khỏi con chim giận dữ và khi người đàn ông cố gắng quay lại để nhặt đồ, anh lại bị con chim tấn công.

Mount Annan là nơi có vườn bách thảo vì thế nơi này thường xuyên xuất hiện những con chim ác là tấn công những người đi xe đạp.

Chim ác là Australia nổi tiếng hung hãn. Chúng thường làm tổ vào mùa xuân và bắt đầu sà xuống tấn công những gì chúng cho là mối đe dọa để bảo vệ tổ và trứng của chúng.

Các nhà nghiên cứu tại đại học Griffith ở Đông Nam Queensland đã phát hiện ra rằng 98% nam giới và 75% phụ nữ có khả năng bị chim ác là Australia tấn công.

Chim ác là có mặt ở khắp các khu vực đô thị tại Australia, và đã trở nên quen thuộc với người dân. Một tỷ lệ nhỏ các con chim sẽ trở nên hung dữ trong mùa sinh sản từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11 - đầu tháng 12 hoặc đôi khi là cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 - đầu tháng 5. Khi đó chúng sẽ sà xuống và đôi khi tấn công người qua đường. Các cuộc tấn công bắt đầu khi trứng nở, tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng khi chim non lớn lên.

Các cuộc tấn công của chim ác là xảy ra ở hầu hết các vùng của Australia. Các cuộc tấn công của chim có thể gây ra thương tích cho con người, điển hình là vết thương ở đầu. Chúng cũng có thể mổ hoặc cắn vào mặt, cổ, tai, mắt của con người.

Vĩnh Ngọc

Theo News

Đáng quan tâm
Mới nhất