Thứ tư, 12/08/2015 - 09:56

Chiêm ngưỡng tuyến đường cao tốc... trên mặt nước ở Trung Quốc

Dân trí

Tuyến đường cao tốc trên mặt nước đầu tiên của Trung Quốc với tổng chiều dài 10.9 km, đưa du khách thăm thú toàn bộ cảnh đẹp ngoạn mục hai bên bờ sông.

 

4-0de9b
Tuyến đường cao tốc trên sông đầu tiên của Trung Quốc đã chính thức thông xe.

Hôm 9/8 vừa qua, đường cao tốc được mệnh danh “con đường sinh thái trên mặt nước” đầu tiên của Trung Quốc được khánh thành. Tuyến đường sẽ kết nối huyện Hưng Sơn, Hồ Bắc với các khu vực lân cận.

1-85e14
Nhằm tránh tàn phá hệ sinh thái, một đoạn đường khoảng 4.4 km được xây dựng trên mặt nước.

Chiều dài lên tới 10.9 km, tuyến đường được thiết kế ở vị trí đặc biệt. Nhằm tránh không hủy hoại hệ sinh thái của núi và rừng, các kiến trúc sư đã thiết kế một đoạn cầu đường dài 4.4 km trên mặt nước. Đây cũng là đoạn đường đẹp và ấn tượng nhất của cả tuyến đường. Khách du lịch và người tham gia giao thông đi qua đây sẽ được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp núi non hùng vĩ hai bên bờ sông nước.

3-e3b7a
Ngắm vẻ hùng vỹ của tuyến đường.

Theo đánh giá của Chính quyền địa phương, tuyến đường cao tốc trên nước sẽ mang lại nhiều lợi thế du lịch về với huyện Hưng Sơn. Ngoài lợi ích du lịch, tuyến đường giúp giảm thời gian chạy xe từ Hưng Sơn tới các địa bàn lân cận. Trước đó, các tài xế phải xuyên qua nhiều con đường với địa hình phức tạp .

5-97372
6-55bf7
2-0c542
Cảnh ngoạn mục của tuyến đường khi ngắm từ trên cao.

Việt Hà

Theo ChinaNews, Xinhua

Chiêm ngưỡng tuyến đường cao tốc... trên mặt nước ở Trung Quốc - 7

 

Mới nhất