Chủ nhật, 14/02/2016 - 13:18

Chiêm ngưỡng biệt thự "nửa chìm nửa nổi" dưới đại dương trị giá gần 60 tỷ

Dân trí

Giữa làn nước xanh trong vắt ngoài khơi bờ biển của Dubai, xuất hiện căn biệt thự triệu đô. Với thiết kế độc lạ, ngay lập tức, căn biệt thự trở thành sức hút đặc biệt với giới siêu giàu.

Siêu biệt thự "nửa chìm nửa nổi" trên mặt nước

Dubai đã trở thành miền đất "biến những điều không thể thành có thể" khi liên tục sở hữu hàng loạt kỷ lục đặc biệt của thế giới. Hàng loạt những công trình nhân tạo với quy mô hoành tráng, siêu xe trên phố, những khu căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều, Dubai thực sự là điểm đến lý tưởng của giới thượng lưu.

Chiêm ngưỡng biệt thự "nửa chìm nửa nổi" dưới đại dương trị giá gần 60 tỷ - 1

Nối tiếp thêm các kỷ lục, Dubai chuẩn bị chào đón các căn biệt thự nổi trên mặt biệt với tên gọi "The Floating Seahorse". Với thiết kế đặc biệt "nửa chìm nửa nổi" trên mặt nước, 42 căn biệt thự được ví như kỳ quan nhân tạo mới. Đây là sản phẩm hơn 5000 giờ nghiên cứu và 13.000 giờ thiết kế của tập đoàn bất động sản nổi tiếng Kleindienst Group.

Mới nhìn thoáng qua, khu biệt thự chỉ như một căn nhà nổi trên mặt biển. Nhưng thực chất đó chỉ là một phần. Tầng 1 biệt thự nằm hoàn toàn dưới nước. Do vậy, mở ra không gian đặc biệt để chủ nhân được ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp đại dương.

Chiêm ngưỡng biệt thự "nửa chìm nửa nổi" dưới đại dương trị giá gần 60 tỷ - 2
Không gian sống ngập nắng và ánh sáng tự nhiên
Không gian sống ngập nắng và ánh sáng tự nhiên

Có thể nói, biệt thự là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà ở và du thuyền sang trọng. Khu vực nằm dưới mặt nước được chia thành không gian nhà tắm và phòng ngủ. Bên ngoài bức tường trong suốt là khu vườn san hô. Trong lễ ra mắt hồi tháng 5/2015, ông Kleindienst, Giám đốc điều hành Kleindienst Group chia sẻ, họ sẽ tạo ra vườn san hô nhân tạo. Nơi này cũng là khu vực bảo tồn, trong đó, loài cá ngựa có thể sống an toàn và sinh sôi.

Phòng tắm được thiết kế dưới nước với những tấm kính trong suốt chịu lực bao bọc xung quanh
Phòng tắm được thiết kế dưới nước với những tấm kính trong suốt chịu lực bao bọc xung quanh

Tầng thượng của biệt thự là nơi thư giãn, tắm nắng. Với kiểu kiến trúc này, các cư dân sẽ tiếp cận với biệt thự bằng thuyền hoặc thủy phi cơ. Do chỉ cách bờ biển Dubai chừng 4km nên thời gian đi tàu tới khu biệt thự khá ngắn.

Không gian phòng ngủ
Không gian phòng ngủ
Được biết, giá bán của một khu biệt thự vào khoàng 2.8 triệu USD (gần 60 tỷ đồng).
Được biết, giá bán của một khu biệt thự vào khoàng 2.8 triệu USD (gần 60 tỷ đồng).

Huy Hoàng

Theo BI