Chàng trai đùa giỡn với băng Bắc Cực gây “sốt” trên Instagram

(Dân trí) - Các video quay cảnh Arne Haugland, nhà thiết kế du lịch cho hãng thám hiểm, lặn ngụp như chơi đùa dưới những khối băng lớn khiến người xem... rùng mình.

Chàng trai đùa giỡn với băng Bắc Cực gây “sốt” trên Instagram - 1

Arne Haugland chia sẻ: Có thể không cần bơi một chút để làm quen với nước lạnh trước khi nhảy xuống, nhưng nên có đồng đội đi cùng khi bơi lặn dưới băng.

Arne Haugland, 29 tuổi, sống tại Svalbard - quần đảo ở Bắc Cực, là phần cực bắc của Na Uy - thường nhảy xuống bơi lặn dưới làn nước băng giá ở vịnh Longyearbyen thuộc quần đảo Svalbard mỗi tuần từ 1 đến 3 lần.

Video về các chiêu trò lặn băng của Haugland gây “sốt” trên Instagram.

 Các video hồi tháng 4 vừa qua quay cảnh Haugland chỉ mặc quần bơi, nhảy xuống dọc theo các khối băng lớn, rồi lặn và bơi dưới làn nước buốt giá trước khi xuyên băng bật lên ở phía bên kia, gây “sốt” trên Instagram với hàng chục ngàn lượt xem.

Nhiều người sau đó chia sẻ cảm giác chung là rùng mình sửng sốt và cả sợ hãi trước điều xem ra giống như chiêu trò “điên rồ”.

Chàng trai đùa giỡn với băng Bắc Cực gây “sốt” trên Instagram - 2

Arne Haugland thường nhảy xuống vùng biển băng ở vịnh Longyearbyen thuộc quần đảo Svalbard mỗi tuần từ 1 đến 3 lần.

Nhưng Haugland chia sẻ rằng bơi lặn dưới băng đem lại cho anh niềm vui át lấn át cả nỗi sợ, nên anh cảm thấy thực sự rất thoải mái sau mỗi lần bơi lặn kéo dài từ chỉ vài giây đến khoảng 1 phút dưới băng.

Chàng trai đùa giỡn với băng Bắc Cực gây “sốt” trên Instagram - 3

Haugland nói bơi lặn dưới băng đem lại cho anh cảm giác thư giãn, vui vẻ và thú vị.

“Để bơi lặn dưới băng, các bạn nên tập luyện đầu tiên là làm quen với làn nước giá lạnh. Sau đó lặn xuống bên cạnh tảng băng, hoặc lên xuống cùng một lỗ thủng trên băng để có thể quan sát được mọi thứ từ dưới băng như thế nào - Haugland tư vấn cho những người ưa mạo hiểm với băng - Bạn không cần phải được đào tạo để bơi trong nước lạnh, mà chỉ cần có ai đó đi cùng”.

Chàng trai đùa giỡn với băng Bắc Cực gây “sốt” trên Instagram - 4

Các video lan truyền trên Instagram này của Haugland được quay hồi tháng 4 vừa qua. Nay băng đã tan chảy nên anh cho biết đang chuyển sang các trò mạo hiểm khác.

“Bây giờ phần lớn băng đã tan nên sẽ có điều kiện để thể hiện nhiều hơn kiểu lặn giang rộng tay chân hình chữ X và giữ tư thế càng lâu càng tốt, hoặc nhảy từ vách đá xuống và hy vọng có thể cả nhảy dù. Tuần tới tôi sẽ đi trên một tuyến đường ven biển ở phía tây Na Uy cùng một số bạn bè để thực thi những điều “điên rồ” đó” - Haugland cho biết.

Linh Lê

Theo Daily Mail