Chàng trai để 60.000 con ong bám kín mặt hơn 4 giờ, lập kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Một nam thanh niên người Ấn Độ đã để hơn 60.000 con ong bám kín mặt và cổ trong suốt hơn 4 tiếng, qua đó, thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Người đàn ông để hàng nghìn con ong bâu kín mặt

Chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ, được biết tới với tên gọi Nature M.S, lại coi những con ong là "bạn thân" và cho biết không bao giờ coi chúng là mối đe dọa. Vốn là một thợ nuôi ong, Nature M.S thường xuyên để hàng nghìn con ong bám lên gương mặt mình.

Chàng trai để 60.000 con ong bám kín mặt hơn 4 giờ, lập kỷ lục thế giới - 1
Chàng trai Ấn Độ thiết lập kỷ lục mới khi để 60.000 con ong đậu kín trên mặt trong suốt hơn 4 tiếng

Và mới đây, chàng trai 24 tuổi này đã thiết lập kỷ lục Guiness thế giới về việc để ong bám kín mặt và cổ trong suốt 4 tiếng 10 phút 5 giây. Thanh niên người Ấn Độ này cho biết, anh hoàn toàn vẫn đi lại được bình thường, dù bị hàng chục nghìn con ong mật che kín mặt.

Chàng trai để 60.000 con ong bám kín mặt hơn 4 giờ, lập kỷ lục thế giới - 2
Từ nhỏ anh đã tiếp xúc với loài ong mật

Vốn gắn bó với bầy ong từ nhỏ, Nature M.S cho biết, anh bắt đầu nuôi chúng từ khi lên 7 tuổi do bố vốn là một thợ nuôi ong có tiếng trong vùng. Từng bị ong đốt vào mí mắt hay môi nhưng không khiến chàng trai này sợ hãi hay nản chí.

"Bố tôi luôn khuyên khi tiếp xúc với ong phải bình tĩnh, coi chúng như bạn. Ông thường yêu cầu tôi phải hít thở sâu, không bao giờ mất kiên nhẫn hoặc tỏ ra nhượng bộ vì sợ hãi. Ban đầu, mọi thử chẳng dễ dàng, nhưng tôi không bỏ cuộc", Nature M.S nói.

Chàng trai để 60.000 con ong bám kín mặt hơn 4 giờ, lập kỷ lục thế giới - 3
Màn biểu diễn với ong của anh khi bé đã thu hút sự chú ý của bạn bè cùng trường

Tình cảm gắn bó với ong từ bé đã thôi thúc Nature M.S theo đuổi các ngành học thuật nghiên cứu nghề nuôi ong và tới nay đang theo học thạc sỹ tại một trường ở Bangalore, Ấn Độ. Trong tương lai, anh ấp ủ theo đuổi ước mơ làm Tiến sỹ trong lĩnh vực này để bảo vệ những con ong.

"Ngay từ khi mới tiếp xúc với chúng, tôi đã cảm thấy rất gắn bó. Dường như giữa chúng tôi có mối liên kết đặc biệt", anh nói.

Quốc Việt

Theo DM

Đang được quan tâm