Chàng trai "có duyên" với những loài cá "quái vật"

Hằng Đoàn

(Dân trí) - Mới đây, một chàng trai Nga gây sốt vì đã tìm thấy một con cá lạ ở biển Barents, ngoài khơi Bắc Băng Dương. Tuy nhiên, những gì chàng trai này đã đánh bắt được còn nhiều hơn thế.

Chàng trai có duyên với những loài cá quái vật - 1

Con cá với hình thù quái dị được Roman chia sẻ trên trang mạng cá nhân (Ảnh: Roman Fedortsov).

Roman Fedortsov (39 tuổi), là một ngư dân sống tại Nga. Công việc chính của anh là đánh bắt cá và giao cá cho các nhà hàng. Vì vậy, anh thường phải đi rất xa tới những vùng nước lạ để đảm bảo nguồn cá luôn dồi dào, thường là những nơi khá xa đất liền và phải câu ở độ sâu 3000m. Đó cũng là lý do tại sao anh hay tóm được những chú cá có ngoại hình quái dị như vậy.

Chàng trai có duyên với những loài cá quái vật - 2

Một trong số những con cá kỳ dị Roman bắt được (Ảnh: Roman Fedortsov/Twitter).

Mỗi lần đi câu, Roman và bạn đều câu liên tục trong vòng 12 tiếng không nghỉ ngơi, nhiều lúc câu được cả cá nhám mang xếp, cá dìa…, những loại cá có thể bán cho các nhà hàng với giá cao.

Chàng trai có duyên với những loài cá quái vật - 3
Chàng trai có duyên với những loài cá quái vật - 4

Một số loài nhìn có vẻ nguy hiểm nhưng Roman vẫn bắt chúng bằng tay không (Ảnh: Roman Fedortsov).

Không chỉ xuất phát từ việc kiếm thêm thu nhập, Roman thực sự có niềm đam mê đặc biệt với những loại động vật khác thường ở những vùng biển hẻo lánh. Những con cá quái dị này chủ yếu được tìm thấy ở các vùng biển Na Uy và Barents ở phía bắc nước Nga.

Roman vô cùng hào hứng chia sẻ hình ảnh của từng con cá lên tài khoản cá nhân: "Tôi quyết định tạo tài khoản mạng xã hội vì nhiều người không biết một số loài cá trông như thế nào. Tôi thường bị ấn tượng bởi vẻ ngoài của một số loài cá nước sâu và muốn lan tỏa điều này với những người khác".