Thứ hai, 10/12/2018 - 15:42

Cặp đôi du khách cởi đồ trần trụi trên đỉnh kim tự tháp Giza nổi tiếng

Dân trí

Dư luận Ai Cập và thế giới đang lên tiếng chỉ trích trước hành động phản cảm cởi đồ khỏa thân trên đỉnh kim tự tháp Giza nổi tiếng của cặp đôi du khách ngoại quốc.

Cặp đôi du khách cởi đồ trần trụi trên đỉnh kim tự tháp Giza nổi tiếng

Một nhiếp ảnh gia người Đan Mạch Andreas Hvid đang tạo ra làn sóng phản đối giận dữ của người Ai Cập khi mới đăng tải lên trang Youtube đoạn video được cho là quay trên đỉnh kim tự tháp Giza.

Đoạn video kéo dài 3 phút quay lại cảnh cặp đôi du khách ngoại quốc đang trên đường lên đỉnh của đại kim tự tháp này - một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại còn sót lại tới ngày nay. Khi cả hai lên tới đỉnh, ống kính máy quay tiếp tục ghi hình người phụ nữ cởi đồ. Cảnh quay kết thúc với khoảnh khắc cả hai cùng trần trụi và dường như đang quan hệ.

Cặp đôi du khách trước khi khỏa thân tạo hình phản cảm trên kim tự tháp
Cặp đôi du khách trước khi khỏa thân tạo hình phản cảm trên kim tự tháp

Dù đoạn video đã bị gỡ xuống, nhưng trước đó nó đã lan truyền nhanh chóng qua các phương tiện truyền thông xã hội, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ai Cập cũng như nước ngoài.

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled al-Anani cho rằng, đó là hành vi vi phạm đạo đức công cộng. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra.

Kim tự tháp là chốn linh thiêng, đồng thời là niềm tự hào của người dân Ai Cập
Kim tự tháp là chốn linh thiêng, đồng thời là niềm tự hào của người dân Ai Cập

Tuy nhiên, ông Ashraf Mohi, tổng giám đốc của Quần thể Kim tự tháp Giza, lại cho rằng, đoạn video này là giả mạo bởi xung quanh công trình danh tiếng này luôn có hệ thống bảo vệ rất nghiêm ngặt, khó lòng du khách nào có thể trốn lên trên. “Việc trèo lên các kim tự tháp ở Ai Cập là bất hợp pháp và gần như không thể bởi an ninh tại đây rất chặt chẽ”, ông Mohi khẳng định.

Trước đó, năm 2015, giới chức Ai Cập từng “đau đầu” trước sự việc khách du lịch quay phim khiêu dâm tại kim tự tháp nổi tiếng của nước này rồi đăng tải lên các trang phim “người lớn”.

Khách du lịch ăn mặc hớ hênh, trước khi chuẩn bị quay những thước phim người lớn tại khu vực phía trước kim tự tháp
Khách du lịch ăn mặc hớ hênh, trước khi chuẩn bị quay những thước phim "người lớn" tại khu vực phía trước kim tự tháp

Người phụ nữ trong đoạn video ăn mặc khá hớ hênh, khoe ngực trần khi đứng giữa đoàn khách tham quan. Bối cảnh nằm ngay gần khu vực tượng Nhân sư. Sau đó, Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập thời điểm đó đã khẳng định sẽ lắp thêm nhiều hệ thống camera giám sát ở khu tham quan nhằm đảm bảo không để xảy ra những vụ tương tự trong tương lai.

Hoàng Hà

Theo News/DM