Thứ ba, 24/11/2020 - 14:18

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay

Dân trí

Nhóm “hotboy” cởi trần chào đón du khách tại sân bay Sydney sáng 23/1, sau khi Australia lần đầu tiên mở lại biên giới nội địa giữa 2 bang New South Wales và Victoria.

Máy bay tới Sydney được chào đón bằng "cầu vồng nước" sau khi biên giới giữa 2 bang Victoria - New South Wales tái mở cửa

Báo Daily Mail dẫn lời người phát ngôn sân bay Sydney cho biết: Nhóm thanh niên cởi trần cầm bảng hiệu “Love Sydney” (Tình yêu Sydney) nhiệt tình chào mừng du khách là một hoạt động do cơ quan hỗ trợ du lịch và sự kiện Destination NSW của bang New South Wales tổ chức.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 1
Nhóm “hotboy” nồng nhiệt chào mừng các du khách đầu tiên từ bang Victoria tới bang New South Wales sáng 23/11.

Động thái trên diễn ra sau khi biên giới nội địa giữa 2 bang New South Wales - Victoria lần đầu tiên được Australia mở cửa trở lại hoàn toàn vào lúc 0 giờ 01 phút rạng sáng 23/11.

Bang Victoria đã 3 tuần liên tiếp không phát sinh thêm ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng, điều tương tự cũng diễn ra tại bang New South Wales sau 2 tuần liên tiếp.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 2
Cách chào đón khác lạ này do Destination NSW tổ chức.

Vậy là sau hơn 4 tháng đóng cửa vì Covid-19 kể từ ngày 8/7, cư dân bang Victoria đã có thể tới bang New South Wales mà không cần phải cách ly 14 ngày. Tuy nhiên các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt vẫn là bắt buộc tại sân bay với các hành khách tới New South Wales.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 3
Những du khách đầu tiên từ Melbourne tới Sydney sau khi hạn chế biên giới nội địa New South Wales - Victoria được dỡ bỏ.

3 hãng hàng không lớn Qantas, Jetstar và Virgin Australia đã nhanh chóng vào cuộc nối lại các chuyến bay giữa các bang. Qantas và Jetstar lập tức bán được hơn 25 ngàn vé giữ chỗ trong 48 giờ đầu tiên sau khi nhận được thông báo dỡ bỏ các hạn chế biên giới nội địa.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 4
Kiểm tra thân nhiệt vẫn là quy định bắt buộc với hành khách tại sân bay.

Hôm 23/11 Qantas và Jetstar khai thác 17 chuyến bay khứ hồi giữa thủ phủ Sydney của bang New South Wales với thủ phủ Melbourne của bang Victoria, chuyên chở khoảng 4.500 hành khách.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 5
Những du khách vui vẻ khi lại được lái xe qua biên giới nội địa Victoria - New South Wales rạng sáng 23/11.

Virgin Australia sẽ khai thác 4 tuyến khứ hồi Melbourne - Sydney mỗi ngày, đồng thời có kế hoạch tăng tần suất chuyến bay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh sắp tới.

Cảnh tượng kỳ lạ các “hotboy” cởi trần đón du khách tại sân bay - 6
Niềm vui hội ngộ của ông Alan Kinkade sau 6 tháng xa cách, khi đón con cháu tại sân bay nội địa Sydney sáng sớm 23/11.

Linh Lê

Theo Daily Mail