Cảnh tượng đàn vịt "cưỡi" trên lưng hàng nghìn con cá

(Dân trí) - Đến với hồ chứa này, du khách sẽ tận mắt chứng kiến cảnh tượng thú vị hiếm có khi đàn vịt bơi lội trên "chiếc cầu" là hàng nghìn con cá phía dưới. Thậm chí, chúng có thể nhảy lên lưng cá để kiếm mồi.

Cảnh tượng đàn vịt "cưỡi" trên lưng hàng nghìn con cá

Hồ chứa Pymatuning ở hạt Crawford thuộc bang Pennsylvania (Mỹ) từng là một đầm lầy rất lớn. Đây là nơi dòng sông Shenango chảy qua, cung cấp nguồn phù sa dồi dào cho vùng hạ lưu nằm ở thung lũng Beaver và Shenango.

Tới năm 1913, khi trận lụt kinh hoàng xảy ra tàn phá thung lũng, người ta phải tìm cách khống chế. Năm 1933, một con đập tràn và hồ chứa được xây dựng nhằm điều tiết nước chảy dọc theo sông Shenango.

Cảnh tượng đàn vịt cưỡi trên lưng hàng nghìn con cá - 1
Đàn cá dưới đập tràn Linesville

Kể từ khi có đập tràn Linesville đã giúp điều chỉnh lượng nước trong hồ. Nước chảy qua đập mang theo nguồn thức ăn phong phú, từ cua tôm cho tới nhiều động vật thân mềm, côn trùng, qua đó thu hút lượng cá lớn.

Cảnh tượng đàn vịt cưỡi trên lưng hàng nghìn con cá - 2

Đàn cá hàng chục nghìn con tranh nhau những mẩu bánh được du khách ném xuống

Từ đó tới nay, hiện hồ chứa là nơi sinh sống của hàng chục nghìn con cá cỡ lớn. Khi hiện tượng này được phát hiện, nơi đây bỗng ngẫu hứng trở thành điểm du lịch hút khách.

Cảnh tượng hàng nghìn con cá tập trung ở mép đập Linesville chờ đợi những mẩu bánh mỳ do du khách ném xuống nước đã trở nên quen thuộc. Khoảnh khắc đàn cá dày đặc dưới nước, chen nhau kiếm mồi được một số người mô tả là "đáng sợ". Không ít người tỏ ra ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến lượng cá nhiều khủng khiếp ở đập tràn này.

Cảnh tượng đàn vịt cưỡi trên lưng hàng nghìn con cá - 3
Du khách ném đồ ăn từ trên cao xuống cho cá và vịt

Và thậm chí đôi khí cá nhiều tới nỗi đàn vịt trời có thể bơi lội trên "chiếc cầu" gồm hàng nghìn con cá nằm dưới. Chúng dễ dàng nhảy lên lưng cá để giành giật những mẩu thức ăn được du khách ném xuống.

Để quảng bá cho điểm du lịch tự phát này, cơ quan phát triển du lịch địa phương đã dựng lên biển báo ngay ở lối vào "Nơi những đàn vịt bơi lội trên lưng cá".

Cảnh tượng đàn vịt cưỡi trên lưng hàng nghìn con cá - 4
Bầy vịt bơi lội quanh hồ chứa

Tuy nhiên, các nhà bảo vệ môi trường cho rằng, việc ném bánh mỳ và những thực phẩm như bánh rán, bỏng ngô, bánh ngọt xuống nước đều không có lợi cho đàn cá. Năm 2008, chính quyền địa phương từng muốn chấm dứt hoạt động này, nhưng lệnh cấm không được thông qua.

Cảnh tượng đàn vịt cưỡi trên lưng hàng nghìn con cá - 5
Đôi khi chúng “cưỡi” cả trên mình cá để tranh mồi

Ngày nay, đập tràn Linesville tự hào trở thành điểm du lịch hút khách nổi tiếng đứng vị trí số 2 ở Pennsylvania, chỉ sau Liberty Bell (Chuông tự do). Nơi này thu hút khoảng 500.000 du khách tới thăm mỗi năm.

Bài liên quan
Đang được quan tâm