Cảnh sát Thái Lan tìm giúp du khách Việt đồng hồ siêu sang giá 4,5 tỷ đồng

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát Thái Lan, một du khách Việt đã may mắn nhận lại chiếc đồng hồ siêu sang giá khoảng 194.000 USD (4,5 tỷ đồng) sau khi bỏ quên trên xe taxi.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 1/2. Tờ The Thaiger đưa tin, một du khách Việt (chưa tiết lộ danh tính), bắt taxi từ Asiatique, trở về khách sạn của mình thuộc khu vực Lumpini, Bangkok, Thái Lan.

Khi về phòng, vị khách chợt nhận ra chiếc đồng hồ Richard Mille RM011 của mình đã biến mất. Sáng ngày 2/2, vị khách tới sở cảnh sát Lumpini nhờ sự hỗ trợ.

Sau khi kiểm tra các đoạn phim từ camera giám sát, đội cảnh sát tìm thấy xe taxi, liên hệ với tài xế yêu cầu trả lại đồng hồ cho du khách.

Cảnh sát Thái Lan tìm giúp du khách Việt đồng hồ siêu sang giá 4,5 tỷ đồng - 1
Chiếc đồng hồ trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng bị rơi dưới sàn xe taxi và được bàn giao lại cho du khách Việt tại sở cảnh sát địa phương (Ảnh: The Thaiger).

Tại cơ quan điều tra, tài xế lái taxi cho biết, sau khi vị khách Việt xuống xe, người này còn đón thêm vài hành khách khác. Một trong những vị khách báo với anh việc họ phát hiện có chiếc đồng hồ nằm rơi ở sàn xe, phía sau ghế lái.

Tài xế taxi định mang đồng hồ tới đồn cảnh sát vì không biết liên lạc với vị khách Việt bằng cách nào. 

Sau khi nhận lại chiếc đồng hồ đắt giá, du khách Việt bày tỏ lòng cảm ơn trước lòng tốt của người tài xế, cũng như ấn tượng về công tác điều tra nhanh chóng của cảnh sát khu vực.

Trước đó, cảnh sát ở thành phố Sukhothai Thani cũng nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng mạng vì nhanh chóng phá án, tìm ra kẻ trộm cướp tài sản của du khách người Đức chỉ trong nửa tiếng. Sau đó, toàn bộ số tài sản được bàn giao cho nữ du khách.