Cảnh sát tặng đặc sản bánh tráng cho du khách đến thăm núi Bà Đen

(Dân trí) - Những ngày đầu năm, du khách đến hành hương, tham quan núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) bất ngờ khi được cảnh sát giao thông dừng xe để tặng nước, khăn lạnh.

Núi Bà Đen cách TPHCM khoảng 100km. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng của Tây Ninh với quần thể chùa Bà Đen và cảnh núi đẹp mắt, thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, thăm viếng vào dịp đầu năm mới.

Năm nay, lượng khách đến đây đông hơn dịp Tết 2 năm trước nhiều lần vì tình hình dịch Covid-19 bớt căng thẳng và địa điểm này có thêm nhiều công trình, dịch vụ phục vụ du khách.

Cảnh sát tặng đặc sản bánh tráng cho du khách đến thăm núi Bà Đen - 1

CSGT Công an Tây Ninh phục vụ nước uống, bánh tráng, khăn lạnh miễn phí cho du khách.

Để đảm bảo trật tự cho du khách đến du xuân, lực lượng cảnh sát giao thông Tây Ninh tăng cường bố trí nhiều điểm chốt thường trực trên các tuyến giao thông chính dẫn đến núi Bà Đen. Công việc chủ yếu của các điểm chốt là hỗ trợ, hướng dẫn đường đi cho du khách, đảm bảo giao thông thông suốt.

Do lượng du khách đông, nhiều lúc xảy ra tình trạng chen chúc trên đường dẫn vào núi Bà Đen, cảnh sát giao thông tại các điểm chốt đã mua hàng trăm thùng nước tinh khiết, khăn lạnh và đặc sản bánh tráng của địa phương để tặng cho du khách.

Cảnh sát tặng đặc sản bánh tráng cho du khách đến thăm núi Bà Đen - 2

Nhiều người bất ngờ khi bị CSGT chặn xe rồi tặng nước uống.

Chị Phương, một người dân TPHCM đến đây để lễ chùa Bà Đen, cho biết: "Các anh cảnh sát chỉ dẫn đường đi rất tận tình. Món quà các anh tặng tuy nhỏ nhưng thiết thực, du khách đi đường xa giải khát, có cái khăn lạnh lau mặt cũng khỏe người".