Cảnh sát đạp đổ lò nướng, giải tán đám đông đang nướng thịt

(Dân trí) - Khi phát hiện một nhóm 20 người đang tổ chức tiệc thịt nướng, cảnh sát buộc phải đạp đổ lò nướng mới giải tán được đám đông.

Vụ việc xảy ra vào chiều 24/3 khi đội cảnh sát hạt West Midlands, Anh, đi tuần tra khu phố ở Coventry thì phát hiện thấy đám khói bốc lên và có mùi thịt nướng. Khi tới nơi, cả đội phát hiện một nhóm gồm khoảng 20 người đang tụ tập nướng thịt ngoài trời.

Cảnh sát đạp đổ lò nướng, giải tán đám đông đang nướng thịt - 1
Một nhóm khoảng 20 người tụ tập nướng thịt giữa lúc bệnh dịch bùng phát, buộc cảnh sát phải vào cuộc

Giữa giai đoạn bệnh dịch Covid-19 đang lan nhanh khắp châu Âu buộc chính phủ Anh phải yêu cầu công dân ở nhà, thì nhóm người này vẫn tập trung đông vui ăn uống trò chuyện. Thậm chí, phần lớn thành viên trong nhóm đều ngoài 60 tuổi - lứa tuổi được coi là "nhạy cảm" với SARS-CoV-2.

Cảnh sát đạp đổ lò nướng, giải tán đám đông đang nướng thịt - 2
Các cảnh sát phải đạp đổ lò nướng thịt, đám đông mới chịu giải tán

Tại đây, các cảnh sát đã giải thích đây là hành vi "không thể chấp nhận", yêu cầu đám đông giải tán và tuân thủ mọi biện pháp do chính phủ đề ra. Tuy nhiên, những người tham dự bữa tiệc từ chối yêu cầu, đồng thời tuyên bố vẫn tiếp tục "chè chén". Thậm chí một phụ nữ trong nhóm đã thét lên để phản đối.

Mãi cho tới khi đội cảnh sát buộc phải đạp đổ lò nướng thịt, đám đông mới chịu giải tán.

Cảnh sát đạp đổ lò nướng, giải tán đám đông đang nướng thịt - 3
Công dân Anh được khuyến cáo nên ở trong nhà, chỉ tập thể dục một lần trong ngày, tránh tụ tập đông người

Phát biểu về vụ việc, đại diện sở cảnh sát hạt West Midland khẳng định, mọi công dân phải nghiêm túc thực hiện biện pháp cách biệt cộng đồng. "Đây là điều cần thiết để giữ mạng sống. Nếu ai không thực hiện, chúng tôi phải hành động", phía cảnh sát nhấn mạnh.

Kể từ ngày 23/3, chính phủ Anh yêu cầu công dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thê dục một lần trong ngày, khám sức khỏe... Các điểm vui chơi giải trí, khách sạn, tạm dừng hoạt động. Cảnh sát có quyền giải tán các đám đông. Hiện Anh ghi nhận hơn 8000 ca nhiễm với 477 người tử vong vì Covid-19.

Huy Hoàng

Theo