Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài

Huy Hoàng

(Dân trí) - Khoảnh khắc đeo mặt nạ chống độc để kho cá ở làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam, Việt Nam, được tờ Guardian (Anh) chia sẻ.

Ảnh đeo mặt nạ chống độc để kho cá ở làng Vũ Đại trên báo nước ngoài

Mới đây, tờ Guardian (Anh) đã tập hợp hàng loạt những khoảnh khắc đón tết Nguyên đán ở nhiều nơi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất là cảnh người kho cá ở làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam, đeo mặt nạ chống khói khi làm việc.

Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 1
Được biết, làng Vũ Đại từ lâu nổi tiếng với món cá trắm đen kho trong nồi đất. Tại một số hộ gia đình, do làm việc liên tục trong điều kiện khói lửa nên đã tự trang bị thêm mặt nạ chống độc để đảm bảo an toàn.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 2
Một khoảnh khắc khác chụp tại Việt Nam cũng được tờ Guardian chia sẻ. Đó là hình ảnh hai thiếu nữ mặc áo dài tới chùa Trấn Quốc (Hà Nội) vào dịp đầu năm. Đi tới các điểm đến tâm linh như đền chùa vào những ngày đầu năm mới để cầu một năm an lành vốn là nét đẹp văn hóa truyền thống từ lâu đời của người Việt, được lưu truyền từ nhiều đời nay.

Ngoài ra, bài báo còn chia sẻ loạt ảnh về không khí đón tết Âm lịch ở khắp nơi trên thế giới.

Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 3
Người dân thắp hương và cầu may vào thời điểm giao thừa tại một ngôi chùa ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, thuộc miền nam Trung Quốc.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 4
Các thợ lặn mặc trang phục truyền thống biểu diễn múa lân tại thủy cung Jakarta (Indonesia) và công viên bảo tồn safari ở thủ đô nước này.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 5
Không khí đón tết Nguyên đán cũng ngập tràn tại một số địa điểm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Trong hình là ảnh người dân tới một ngôi đền ở Lhong 1919. Đây vốn là một địa điểm tâm linh của người Hoa từ thế kỷ 19 đã được trùng tu.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 6
Đền Dao Quang ở Garland, Texas, Mỹ, cũng ngập tràn không khí đón tết Âm lịch. Mọi người đều tuân thủ nghiêm túc đeo khẩu trang khi xem màn biểu diễn múa lân.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 7
Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trước giờ cầu nguyện theo lịch trình tại đền Thean Hou ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Tại quốc gia này, chính phủ đang ban hành lệnh kiểm soát số lượng người tập trung tại đền chùa nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 8

Một người đàn ông cầu nguyện bên trong đền Seng Guan gần như không có bóng người. Thông thường, ngôi đền thường chật kín các tín đồ tới cầu nguyện vào dịp đầu năm mới. Ảnh chụp tại thành phố Manila, Philippines.

Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 9
Khoảnh khắc thả chim phóng sinh cầu may tại chùa Dharma Bhakti ở thủ đô Jakarta, Indonesia.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 10
Một người phụ nữ thắp hương cầu nguyện tại một ngôi đền gốc Hoa ở Kuta trên đảo Bali, Indonesia. Trong năm vừa qua, ngành du lịch đảo Bali bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 11
Một công nhân lắp đèn lồng truyền thống dọc theo con hẻm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoài - 12
Người đàn ông đang đứng trước buổi trưng bày đèn lồng ở Gardens by the Bay tại Singapore. Ở "đảo quốc sư tử", mỗi gia đình được phép đón tiếp khoảng 8 khách mỗi ngày trong dịp năm mới.