Cần Thơ: Trao quà Tết cho tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng

(Dân trí) - Sáng 9/2, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm,chúc tết và tặng 300 phần quà cho bà con tiểu thương nghèo buôn bán trên chợ nổi Cái Răng; mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, gồm bánh mứt tết, nhu yếu phẩm …

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ trao quà tết cho tiểu thương trên chợ nổi
Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ trao quà tết cho tiểu thương trên chợ nổi

Hoạt động này nhằm tri ân những người đã góp phần duy trì bảo tồn nét văn hóa độc đáo của miệt vườn sông nước Cửu Long. Nhiều tiểu thương nghèo xúc động và bất ngờ khi được sự quan tâm đặc biệt này.

Theo quan sát của phóng viên, những ngày này, chợ nổi Cái Răng đón hàng ngàn lượt tàu bè từ khắp nơi đến mua bán đủ những hàng hóa thiết yếu cho ngày Tết. Cả quãng sông dài vài km tấp nập ghe thuyền, người mua kẻ bán đông đúc, đặc biệt những ghe hoa, ghe trái cây đủ màu sắc với những cô gái trẻ mặc áo bà ba mời chào khách làm “rực sáng” cả một khúc sông.

Cần Thơ: Trao quà Tết cho tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng - 2
Cảnh buôn bán trên chợ nổi làm nhộn nhịp cả quãng sông dài
Cảnh buôn bán trên chợ nổi làm nhộn nhịp cả quãng sông dài

Chị Thắm, một tiểu thương buôn bán nhỏ trên sông cho biết: Gia đình chị ở sông gần 10 năm nay, cuộc sống chỉ bình thường nhưng cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu. “Tết đến xuân về được lãnh đạo địa phương xuống thăm, tặng quà tết, tiểu thương chúng tôi vui lắm”, chị Thắm nói.

Cần Thơ: Trao quà Tết cho tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng - 4

cho noi 6

Thương hồ trên chợ nổi Cái Răng cười tươi khi được nhận quà tết

Ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: “ Với mong muốn bà con tiểu thương trên chợ nổi có cái tết vui hơn, đầm ấm hơn nên UBND TP Cần Thơ chủ trì và phối hợp cùng các ngành chức năng thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng phần quà nhỏ. Chúng tôi hy vọng bà con thương hồ mua may bán đắt, phát triển kinh tế gia đình và luôn có cuộc sống âm no, hạnh phúc”, ông Tâm nói.

Phạm Tâm