Cần Thơ: Phát triển du lịch gắn với ẩm thực
(Dân trí) - Chiều 25/2, ngành du lịch Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015, theo đó, doanh thu ngành du lịch năm qua đạt hơn 1.170 tỉ đồng, đạt 106% kế hoạch, tăng 20% so với năm 2013.
Năm qua, ngành du lịch TP Cần Thơ đón, phục vụ gần 1,4 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách trong nước hơn 1,1 triệu lượt.Tính đến cuối năm 2014, TP Cần Thơ có 178 khách sạn đang hoạt động với gần 5.000 phòng, trong đó có 80 khách sạn từ 1 đến 4 sao với hơn 2.600 phòng.
Trong năm 2015, Cần Thơ tiếp tục gắn ẩm thực với du lịch, đặc biệt là ẩm thực phục vụ khách quốc tế theo quốc tịch.
Riêng trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các đơn vị lữ hành trên địa bàn đã đón và phục vụ trên 300.000 lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú ước đạt 35.000 lượt; tổng doanh thu ước đạt 70 tỷ đồng, tăng 75% so với dịp Tết Giáp Ngọ 2014.
Để đạt được kết quả trên, thành phố Cần Thơ đã mở thêm nhiều tuyến bay mới từ Cần Thơ đi nhiều tỉnh, thành phố khác và ngược lại. Ngoài ra, trong dịp Tết năm nay, thành phố Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giới thiệu truyền thống, những nét văn hóa độc đáo như đờn ca tài tử, ẩm thực Nam Bộ, câu cá sấu, chèo ghe…
Đặc biệt, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) vừa đi vào hoạt động hơn một năm qua cũng đã tiếp đón trên 50.000 lượt khách thăm viếng mỗi ngày. Các điểm du lịch khác cũng thu hút nhiều du khách như, chợ hoa Xuân bến Ninh Kiều, đường hoa nghệ thuật, đường đèn nghệ thuật, vườn du lịch sinh thái Mỹ Khánh, đình Bình Thủy, vườn Cò Bằng Lăng…
Phạm Tâm