Cận cảnh hộp khoai tây 5 miếng đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Món snack khoai tây đắt giá nhất thế giới đã xuất hiện. Mỗi hộp nhỏ gồm 5 miếng khoai tây có mức giá lên tới 56 USD (1.2 triệu đồng).

Hơn 1 triệu đồng hộp khoai tây 5 miếng đắt nhất thế giới

Trong một nỗ lực nhằm tạo ra món ăn nhẹ đặc biệt đi kèm cùng món bia chất lượng cao, một nhà máy bia đã tạo ra món khoai tây chiên đắt giá nhất thế giới. Được biết, món snack khoai tây này do hãng bia nổi tiếng tại Thụy Điển sản xuất. Theo ông Marcus Friari, Giám đốc thương hiệu của hãng bia chia sẻ, với loại bia cao cấp của hãng cần món ăn nhẹ xứng tầm đi kèm. “Chúng tôi nỗ lực để sản xuất ra loại khoai tây chiên độc nhất thế giới và rất tự hào khi sản phẩm ra đời”, ông nói.

Hộp khoai tây chiên đắt giá nhất thế giới
Hộp khoai tây chiên đắt giá nhất thế giới

Trong chiếc hộp đen sang trọng có chứa 5 miếng khoai tây nhỏ. Với mức giá 56 USD/hộp (khoảng 1.2 triệu đồng), mỗi miếng khoai tây được ví như “tác phẩm nghệ thuật”. Không chỉ đơn thuần là khoai tây, mỗi miếng được chế biến từ các nguyên liệu đặc biệt của vùng Bắc Âu như nấm Matsutake hái từ rừng thông thuộc phía bắc Thụy Điển, nấm rong biển từ vùng biển xung quanh quần đảo Faroe, hương liệu hái thủ công bằng tay từ vùng bán đảo Bjäre, hành Leksand trồng tại khu vực ngoại thành của thị trấn Leksand (Thụy Điển) cùng loại nấm truffle quý hiếm.

Mỗi hộp gồm 5 miếng khoai tây chiên
Mỗi hộp gồm 5 miếng khoai tây chiên

Với nguyên liệu chính khoai tây càng đặc biệt hơn. Loại khoai được trồng tại vùng sườn đồi ở Ammarnäs – nơi giống khoai này trồng với số lượng hạn chế. Khu vực sườn đồi dốc đá với địa hình hiểm trở khiến các máy nông nghiệp hiện đại rất khó đi vào. Bởi vậy, khoai tây ở đây được trồng và thu hoạch thủ công bằng tay.

Cận cảnh một miếng khoai tây chiên đắt giá
Cận cảnh một miếng khoai tây chiên đắt giá

Mỗi miếng khoai tây chiên đều được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chế biến tới tỷ lệ giữa các nguyên liệu sử dụng khắt khe. Khi nếm thử, người dùng sẽ cảm nhận được sự tinh tế, mịn màng trong hương vị, đảm bảo mỗi miếng khoai đạt yếu tố cân bằng hoàn hảo giữa các thành phần.

Hộp khoai tây chiên hảo hạng trên đã ra mắt thị trường với số lượng 100 hộp và bán hết veo ngay từ ngày đầu. Với mức giá 56 USD/ hộp, như vậy, trung bình một miếng khoai tây có giá tới 11 USD (khoảng 250 nghìn đồng).

Huy Hoàng

Theo Od