Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà

Huy Hoàng

(Dân trí) - Với số tiền 1 USD (hơn 23 nghìn đồng), du khách sẽ nhận về những món hàng nào khi tiêu ở các quốc gia khác nhau?

Mỗi vùng đất, quốc gia trên thế giới lại có mức sống và chi tiêu khác nhau. Vậy với số tiền 1 USD (hơn 23 nghìn đồng), du khách sẽ mua được những món đồ gì, hoặc nhận dịch vụ nào ở các nước? Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi tùy theo thời gian và giá cả thị trường.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ  

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 1
Du khách khi tới thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, luôn dừng chân để thưởng thức một ly trà truyền thống. Đây là thứ đồ uống nóng nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều nhất tại quốc gia này. Và với giá từ 1 USD, du khách có thể mua cho mình một ly, với nhiều loại khác nhau.

Với 1 USD mua được những món nào ở các quốc gia khác nhau

Philippines

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 2
Sau chuyến bay tới Philippines và tranh thủ thăm thú khám phá đường phố, nhiều du khách chỉ muốn tìm nơi nào đó để massage chân. Tại thành phố Cebu, bạn sẽ được tận hưởng 20 phút xoa bóp, trải nghiệm cảm giác sảng khoái, với giá từ 1 USD trở lên.

Malaysia

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 3
Để tiết kiệm không gian của vali hành lý, một mẹo được nhiều du khách áp dụng đó là mang theo ít quần áo hơn và tìm dịch vụ giặt là gần điểm đến. Tại thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia, du khách có thể giặt 0,5kg quần áo với giá từ 1 USD trở lên.

Ấn Độ

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 4
Nhiều du khách tận dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển khi đi du lịch để tham quan một số điểm đến theo cách tiết kiệm nhất. Tại Ấn Độ, giá tiền tối thiểu để mua một vé tàu điện ngầm là 10 rupee (khoảng 3 nghìn đồng). Bởi vậy, nhiều người khi tới đây thường chọn tàu điện ngầm để di chuyển cho tiết kiệm chi phí.

Venezuela

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 5

Đây là quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới. Để đổ bình 5 lít xăng ở nước này, bạn sẽ mất khoảng 1 USD. Mức giá này được đánh giá "rẻ giật mình" so với rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàn Quốc

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 6
Hát karaoke là một hoạt động giải trí rất phổ biến tại Hàn Quốc. Khi tới đây du lịch, đừng quên dành chút thời gian để đắm mình trong nền văn hóa địa phương. Hàn Quốc có rất nhiều máy karaoke tự động. Chỉ cần thả tiền vào máy, bạn có thể chọn nhiều bài hát yêu thích. Với giá 1 USD, bạn có thể hát được 2 bài.

Bồ Đào Nha

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 7

Cafe đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân Bồ Đào Nha từ thế kỷ thứ 18. Đến nay khi bước đi trên đường phố Bồ Đào Nha, du khách dễ dàng bắt gặp cảnh người dân thưởng thức món đồ uống hấp dẫn. Đừng quên ghé vào quán và nhâm nhi thứ đồ uống nóng hổi này với giá khoảng 1 USD.

Croatia

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 8

Croatia được đánh giá là nơi có món kem ngon nhất thế giới rất đáng để thử. Du khách có thể tìm thấy ở những cửa hàng nhỏ, bán một muỗng kem với giá 6 kunas (tương đương 1 USD).

Lithuania

Cầm 1 USD đi tiêu, nơi mua được hẳn 5 lít xăng, nơi chỉ mua được ly trà - 9
Nhiều du khách đánh giá, cuộc sống và mức sinh hoạt tại Lithuania, quốc gia ở khu vực Đông Âu khá dễ chịu. Giá vé tàu đi từ sân bay Vilnius đến trung tâm thành phố vào khoảng 89 cent (hơn 20 nghìn đồng). Đây được đánh giá là mức giá rẻ không ngờ.