Các khu vui chơi ở Nhật: Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm

(Dân trí) - Quy định mới của công viên sẽ cấm du khách không được la hét khi chơi các trò cảm giác mạnh, nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, tàn phá nặng nề các công viên giải trí ở Nhật Bản.

Các công viên chủ đề như Tokyo Disneyland và Disney Sea, cũng như Osaka, Universal Studios Japan đều đóng cửa từ cuối tháng 2, khiến doanh thu giảm chóng mặt ngay cả trong mùa du lịch cao điểm kỳ nghỉ xuân Nhật Bản diễn ra đầu tháng 3 và cuối tháng 4.

Các khu vui chơi ở Nhật: Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm - 1
Du khách sẽ không được hò hét khi chơi các trò mạo hiểm ở Nhật Bản

Trước bối cảnh các ca nhiễm mới có xu hướng giảm, mới đây, Hiệp hội công viên chủ đề tại Nhật đã lên kế hoạch mở cửa trở lại, nhưng kèm theo đó là nhiều điều kiện đặc biệt.

Bên cạnh những quy định phổ biến như giới hạn lượng khách tham quan bằng cách đăng ký qua mạng, yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát trùng bằng nước rửa tay, từ chối tiếp khách có biểu hiện sốt cao... thì có những quy định được cho là khắt khe hơn cả.

Trong đó có yêu cầu cấm du khách hét hò khi chơi các trò mạo hiểm cảm giác mạnh. Theo các chuyên gia, virus tồn tại trong không khí dưới dạng giọt bắn. Nếu nhiều người cùng la hét có khả năng khuếch tán virus trong không khí.

Các khu vui chơi ở Nhật: Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm - 2
Đây là quy định mới của các công viên nhằm giảm thiểu sự lây lan virus

Bên cạnh đó, một số công viên giải trí khác còn áp dụng các quy định riêng. Chẳng hạn như công viên giải trí Fuji-Q-Highland vốn nổi tiếng với nhà ma ám, giờ chỉ mở cửa cho các trò chơi ngoài trời. Ban quản lý ở đây cũng chỉ đón tiếp khách tham quan đến từ một số tỉnh thành nhất định tại Nhật Bản.

Các khu vui chơi ở Nhật: Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm - 3
Muốn tham quan tháp Tokyo, du khách phải leo ít nhất 600 bậc thang mà không được dùng thang máy

Và ngay cả ở tháp Tokyo - một trong những biểu tượng của thủ đô nước Nhật, vốn thu hút rất đông du khách tới để quan sát thành phố từ trên cao. Nhưng nay, du khách không được dùng thang máy để lên tầng cao ngắm cảnh nữa, thay vào đó sẽ leo bộ ít nhất 600 bậc thang - tương đương với độ cao 150 m.

Huy Hoàng

Theo Travelandleisure/ Soranews24