Cá trê lơ lửng trên không trong cuộc chiến giành bữa ăn của hai con rắn

Quốc Việt

(Dân trí) - Con cá trê ngoạm đầu một con rắn nhưng lại bị một con rắn khác cắn chặt vào đuôi trong tình thế bị lơ lửng giữa không trung.

Cá trê lơ lửng trên không trong cuộc chiến giành bữa ăn của hai con rắn

Một con cá trê nằm lơ lửng trên không trung trong cuộc chiến giành giật bữa ăn của hai con rắn. Những cảnh quay được nhiều người đánh giá ấn tượng được ghi lại tại Công viên quốc gia Khanha ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Cá trê lơ lửng trên không trong cuộc chiến giành bữa ăn của hai con rắn - 1
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa 3 con vật diễn ra suốt nửa tiếng

Hình ảnh từ video cho thấy con cá trê ngoạm đầu con rắn nước, trong khi nó lại bị một con rắn khác cắn chặt ở phần đuôi. Cuộc chiến giằng co nhau giữa con cá và hai con rắn cứ thế diễn ra suốt 30 phút.

Cá trê lơ lửng trên không trong cuộc chiến giành bữa ăn của hai con rắn - 2
Cận cảnh cá trê bị kẹp giữa 2 con rắn nước

Anh Ghanshyam Prasad Bhanware là người trực tiếp quay đoạn video và cho biết đó là "khoảnh khắc rất thú vị". "Con rắn nước đầu tiên khi ngoạm cá trê lôi lên khỏi mặt nước, thì con rắn thứ 2 cũng lao lên và cắn chặt đuôi cá. Nhưng đó là một con cá rất có ý chí. Đây là lần đầu tôi được chứng kiến cảnh con cá dám chiến đấu với rắn như vậy".

Cũng theo nhiếp ảnh gia này, cả 3 con vật bị mắc kẹt trong trạng thái lơ lửng cả nửa tiếng. Cuối cùng, con rắn thứ 2 trở nên "mệt mỏi" và nhả đuôi cá ra để trườn xuống nước. Con rắn đầu tiên cũng kiệt sức vài phút sau đó khi cá trê vùng vẫy. Sau đó, cá trê sống sót và bơi đi xa.

"Con cá quay trở lại mặt nước và bơi đi nên tôi chắc chắn nó vẫn còn sống. Còn hai con rắn đều không có thức ăn sau cuộc chiến", anh Bhanware nói thêm.

Cá trê lơ lửng trên không trong cuộc chiến giành bữa ăn của hai con rắn - 3
Một con rắn nước checkered keelback săn mồi

Được biết, hai con rắn xuất hiện trong video là rắn nước checkered keelback. Chúng không có nọc độc, sống phổ biến ở rạch nước và đầm lầy trên khắp châu Á, với chiều dài từ 50 - 75 cm. Loài này thường ăn ếch, cá và trứng bò sát.