Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:59

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom

Dân trí

Bị hải quan “làm khó” vì hộ chiếu Việt Nam, được bố trí chuyến bay riêng, chó nghiệp vụ và cảnh sát luôn túc trực… là những trải nghiệm “nhớ đời” của chàng ca sĩ đam mê du lịch Đoan Trường khi đến thăm Ai Cập chỉ một ngày sau sự cố đánh bom.

Ca sĩ Đoan Trường vừa có chuyến đi 10 ngày qua 7 tỉnh thành Ai Cập từ Nam ra Bắc. Điều đặc biệt là chuyến đi này bắt đầu từ 29/12 – chỉ 1 ngày sau sự cố đánh bom vào đoàn du khách 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam tại thủ đô Cairo ngày 28/12 làm bốn người thiệt mạng.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 1.

Để đi được hết hành trình, chàng ca sĩ phải sử dụng đến hơn 10 loại phương tiện di chuyển như máy bay, du thuyền, xe bus, cưỡi lạc đà, xe ngựa, tàu đáy kính, xe jeep, xe máy địa hình,…

Đoan Trường chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình bị mất tự do, không có nhiều thời gian trải nghiệm và chụp hình quay phim, lang thang mua sắm như những lần du lịch trước nhưng nghĩ lại thấy an toàn và yên tâm hơn khi được chăm sóc đặc biệt như vậy!”.

Đặc biệt, trong lúc ra sân bay Cairo để đến thành phố Aswan cực Nam Ai Cập, đoàn du khách của Đoan Trường được thông báo ngắn gọn phải đổi sang một chuyến bay khác sau 6 tiếng nữa vì lý do an ninh mà không giải thích gì thêm. 

Điều này làm cả đoàn càng thêm lo lắng, bất an. Khi lên xe bus, mọi người được bố trí ngồi theo lối đi, không ngồi ghế cạnh cửa sổ, các cặp đôi hay vợ chồng được sắp xếp ngồi tách riêng ra theo 2 hàng ghế khác nhau, còn Đoan Trường vì đi một mình nên đã được xếp ra cuối xe để đảm bảo an toàn.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 2.

Đoan Trường còn có một trải nghiệm rất đặc biệt là đón năm mới 2019 khi đi thuyền trên sông Nile huyền thoại.

Đoan Trường cho biết thêm trong khoản thời gian từ 29/12 đến nay, chỉ có đoàn du lịch mà anh tham gia là đoàn Việt Nam duy nhất lên đường tham quan và an toàn trở về trong khi tất cả các tour khác đều hủy bỏ. 

Tuy nhiên, anh cũng đấu tranh rất nhiều với bản thân, tham khảo lời khuyên của bạn bè, người thân và chỉ thực sự hạ quyết tâm trước chuyến bay khoảng 5 tiếng. Anh nói dối với mẹ là đi du lịch Ấn Độ và trao lại cho em gái mã số két sắt, mật mã truy cập máy tính, thẻ tín dụng ngân hàng… Anh còn âm thầm lên chùa xin “bùa” bình an để chuyến đi suôn sẻ.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 3.

Anh chàng quyết định “xách balô lên và đi” do đã lên kế hoạch từ 3 tháng trước đó, tuy nhiên chỉ thực sự hạ quyết tâm 5 tiếng trước giờ bay.

Tuy chuẩn bị rất kĩ nhưng Đoan Trường vẫn “sốc” khi vừa đáp xuống sân bay Cairo, các bạn hải quan đã tỏ thái độ e dè và giữ anh lại khá lâu chỉ vì anh là người Việt Nam. Cả đoàn được phía an ninh sân bay và cảnh sát du lịch bố trí ra ngoài theo lối đi riêng và lên thẳng xe bus.

Để bảo đảm an toàn, phía Ai Cập còn cho một xe cảnh sát chạy theo phía sau xe bus chở đoàn, trên xe có một nhân viên cảnh sát hình sự luôn túc trực. Ngoài ra, tại mỗi danh thắng đều có chó nghiệp vụ và cảnh sát rà bom mìn cẩn thận. 

Đặc biệt, tại điểm “nóng” quần thể Kim tự tháp Giza, lực lượng an ninh cơ động được bố trí dày đặc kiểm soát tất cả phương tiện ra vào. Tất cả hành lý lớn nhỏ đều phải ký gửi tại kho riêng cách đó khá xa và không được để lại trên xe bus. Mọi người đều phải qua máy quét rà soát kim loại, chất lỏng và bị khám xét túi xách.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 4.

Đoan Trường tại quần thể kim tự tháp Giza – một điểm du lịch nổi tiếng tại Cairo sau khi cảnh sát cơ động đã kiểm tra an ninh kĩ lưỡng.

Anh chàng chia sẻ đây là chuyến đi tràn ngập cảm xúc: vui buồn, lo lắng, bất an. Mặc dù đã đi qua 35 quốc gia trên khắp 5 châu nhưng lần này thực sự là một trải nghiệm mới mẻ khi anh bất ngờ được “chăm sóc đặc biệt” đến vậy. 

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 5.

Hoang mạc Sahara với khí hậu nóng bức và địa hình khó di chuyển tiêu tốn của Đoan Trường khá nhiều sức lực.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 6.

Tại đây, anh được cưỡi lạc đà lần đầu tiên, thưởng thức ẩm thực độc đáo trong lều trại của những người dân du mục, xem các nghệ nhân làm tranh cát 7 màu trong chai thủy tinh và tự lái xe địa hình trên sa mạc.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 7.

Anh cũng “tậu” ngay một bộ trang phục dân tộc dành cho nam giới với tên gọi Kandura.

Nam ca sĩ hài hước: “Sau chuyến đi này, mọi người bắt đầu gọi tôi danh xưng mới là “Anh hùng du lịch” (cười). Trong tương lai tôi cũng vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê du lịch đến những điểm “nóng” như Israel, Jordan,  Triều Tiên và Li Băng.”

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 8.

Tuy có chút đặc biệt nhưng chuyến đi Ai Cập lần này đã để lại cho anh chàng nhiều kỉ niệm.

Ca sĩ Đoan Trường chia sẻ trải nghiệm nhớ đời khi đến Ai Cập sau sự cố đánh bom - Ảnh 9.

Đi đêm, di chuyển nhiều, đến những điểm “nóng” về an ninh nhưng rất may mắn là nam ca sĩ và đoàn du khách của mình đã có chuyến tham quan an toàn, và chắc chắn là vô cùng đáng nhớ.

Băng Châu

Ảnh: Đức Hải

Mới nhất

Đáng quan tâm