Bức tượng "thủng lỗ chỗ" treo lơ lửng trên trực thăng

(Dân trí) - Bức tượng đồng nổi tiếng mang tên Gallos đã được đưa tới bên bờ Đại Tây Dương bằng một cách vô cùng đặc biệt, đó là buộc vào trực thăng.

Bức tượng Gallos

Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng mang tên Gallos được lắp đặt vào tháng 4 năm 2016. Bức tượng đặt trên vách đá của Tintagel - ngôi làng nằm bên bờ biển Đại Tây Dương của vùng Cornwall, Anh. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng cao hơn 2,4 m không chỉ được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Vua Arthur, mà còn là lịch sử của lâu đài Tintagel.

Bức tượng thủng lỗ chỗ treo lơ lửng trên trực thăng - 1

Bức tượng Gallos tại Anh.

Nhà điêu khắc Rubin Eynon đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng từ gỗ, đá, sắt và đồng và Gallos là một niềm tự hào của Rubin Eynon. Bức tượng hiện rất nổi tiếng và thu hút khách tham quan khi tới Cornwall, Anh.

Khám phá Cornwall

Bức tượng thủng lỗ chỗ treo lơ lửng trên trực thăng - 2

Bức tượng đồng được đưa tới vị trí này bằng trực thăng.

Việc đưa bức tượng đồng cao hơn 2,4 m lên vách đá không phải là chuyện dễ dàng. Trên thực tế, Gallos đã được đưa đến bằng máy bay trực thăng và sau đó có cả một ê kíp cẩn thận đặt bức tượng xuống vị trí cố định. 

Bức tượng thủng lỗ chỗ treo lơ lửng trên trực thăng - 3

Gallos bay lơ lửng trên trời cùng với trực thăng.

Tintagel là điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của xứ sương mù. Khi tới đây, ngoài ngắm bức tượng Gallos đẹp mắt, du khách không nên bỏ qua lâu đài Tintagel - nơi ở của các vị vua của Dumnonia trong thời kỳ Trung cổ.

Ngoài ra, thung lũng St Nectan's Glen cũng là một nơi tuyệt vời với một thác nước chảy rất đẹp. Các điểm tham quan nổi tiếng khác còn có Bưu điện cổ được làm bằng đá, trang bị đồ nội thất bằng gỗ sồi tốt, một số có niên đại từ những năm 1500; Hang động Merlin; Bãi biển Trebarwith Strand; Nhà thờ St Materiana và một số bảo tàng.

Cảnh đẹp của Tintagel

Đang được quan tâm