Thứ sáu, 03/01/2014 - 08:08

“Bông hoa đại dương” lộng lẫy ở thiên đường du lịch Maldives

Dân trí

Bông hoa đại dương là dự án quần thể biệt thự nổi đầu tiên ở Maldives, nơi hội tụ quá nhiều điểm hấp dẫn để trở thành một điểm du lịch đẹp và sang trọng nhất thế giới.

“Bông hoa” độc nhất vô nhị này nằm độc lập trên đảo san hô North Male Atoll - vị trí sang trọng nhất của quốc đảo xinh đẹp Maldives, chỉ mất 20 phút bơi thuyền từ sân bay quốc tế Male.

Quần thể đảo nổi

Quần thể đảo nổi

Quần thể đảo nổi
này gồm 185 hòn đảo nhỏ, trên mỗi hòn đảo người ta xây dựng một biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Chúng kết thành 5 cánh của bông hoa đại dương nằm trong một con vịnh xanh lam thơ mộng.

Những biệt thư sang trọng, kiều diễm trước biển xanh cát trắng đang vẫy gọi du khách. Tới đây bạn có thể khám phá những bãi biển và rặng san hô vẫn còn nguyên sơ, các dịch vụ 5 sao đẳng cấp quốc tế, hay sân golf nổi đầu tiên thế giới.

Quần thể đảo nổi

Quần thể đảo nổi

Du khách có thể cảm nhận được thiên đường thực sự với những hoạt động vô cùng lý thú ở đây như hòa mình với biển để khám phá những rặng san hô tuyệt đẹp và cuộc sống sinh vật dưới đáy đại dương, ăn tối cùng gia đình ở một nhà hàng sang trọng, hay có thể ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống ở ban công nhỏ từ phòng nghỉ của mình. Đây cũng chắn chắn sẽ là thiên đường cho những cặp đôi hạnh phúc – một lựa chọn lý tưởng cho tuần trăng mật ngọt ngào.


N

N

Những hòn đảo nhân tạo nổi của “bông hoa đại dương” được neo chặt dưới đáy biển bằng dây cáp hoặc cọc neo vốn sử dụng cho các giàn khoan dầu để đảm bảo sự ổn định của các hòn đảo trước giông bão. Các kiến trúc sư cũng chọn địa điểm thích hợp để neo các hòn đảo nhằm không gây tác động xấu cho đáy biển và môi trường sống dưới đại dương.

Quốc đảo

Quốc đảo

Quốc đảo Maldives thuộc Ấn Độ Dương từ lâu đã được xem là thiên đường nhiệt đới của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, với khoảng 100 resort tự điều hành như những vương quốc nhỏ và độc lập, 26 đảo san hô nằm vòng quanh một lãnh thổ với trên 1.000 đảo nhỏ, trong đó có khoảng 200 đảo là có cư dân sinh sống. Giờ đây nó lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi được tô điểm thêm một “bông hoa đại dương”.

Đỗ Quyên
Tổng hợp