Bí quyết để hải sản thêm ngon cho ngày hè sảng khoái

Hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Hầu như ai cũng thích mê tôm, cua, ốc, ghẹ… nhưng để bàn tiệc hải sản thật sự ngon và mới lạ, cần một chút khéo léo lẫn sáng tạo của người chế biến.

Những bữa tiệc hải sản bên bãi biển trong ngày hè luôn có
sức “quyến rũ” đến “khó cưỡn
Những bữa tiệc hải sản bên bãi biển trong ngày hè luôn có sức “quyến rũ” đến “khó cưỡng.

Vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, hải sản đang có mặt khắp nơi cùng với vô vàn công thức chế biếŮ. Tuy nhiên, bạn có biết, cách nấu và thưởng thức hải sản ngon nhất là giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon cho từng món, tạo được sự sảng khoái cho người ăn cũng như thể hiện được sự sáng tạo của người chế biến.

Hải sản cũng là món ăn yêu thích của Phan Thăng Thái Hòa, top 3 cuộc thi Master Chef Việt Nam, tác giả cuốn “Ngẫu hứng vào bếp”. Cô đầu bếp nổi tiếng với cách nấu ăn đầy sáng tạo này đã có những chia sẻ độc đáo về cách thực hiệŮ những món hải sản ngon, xuất phát từ tình yêu “tôm, cua, ốc…” của mình.

Nguyên liệu “phải có” trong món hải sản của Thái Hòa

Với đầu bếp Thái Hòa, nguyên liệu thường xuyên có mặt để những ŭón hải sản luôn làm được những điều như thế chính là 7UP. Ngoài là thức uống giải khát sảng khoái hàng ngày, 7UP có mặt trong gian bếp của chuyên gia ẩm thực như loại nguyên liệu tuyệt vời để nấu nướng. Thay vì chế biến với cách thông thường như với nước Ťừa hay nước lọc, hãy thử dùng 7UP, bạn sẽ tạo được hiệu ứng đặc biệt cho món ăn thêm ngon.

7UP là nguyên liệu độc đáo giúp chế biến nhữn
7UP là nguyên liệu độc đáo giúp chế biến những món hải sản ngon hơn

Chẳng hạn, khi được nấu cùng 7UP, món cua sốt tỏi sẽ có màu sᶯc thật hấp dẫn, nghêu hấp sẽ tăng vị ngòn ngọt, đậm đà; mực nhồi rau củ nướng sẽ giúp hương vị thêm hòa quyện hay từng con tôm sẽ săn lại, thịt thơm hơn với món tôm rang bơ tỏi… Không tin, bạn hãy thử xem!

Thưởng thức hải sᶣn đúng điệu

Theo bật mí của Top 3 Master Chef này, 7UP cũng là thức uống đi kèm để giúp thưởng thức hải sản đúng điệu. Lẩu hải sản cay nồng, cua sốt tiêu nóng hổi, tôm càng nướng muối ớt … sẽ trở nên ngon hơn khi uống cùngĠnhững chai 7UP mát lạnh. Bởi vị chanh sẽ giúp món ăn ngon hơn khi giữ nguyên từng hương vị của mỗi món, không bị hòa lẫn vào nhau. Vị gaz sẽ làm bạn sảng khoái mát lạnh, giúp bạn dễ dàng tiêu hóa, không lo đầy bụng khi có lỡ ăn quá nhiều hải sản.

Thưởng thức hải sản ngon hơn với 7UP.
<ńIV style="TEXT-ALIGN: center">Thưởng thức hải sản ngon hơn với 7UP.

Chính nhᷯng hiệu ứng đặc biệt đó mà 7UP và hải sản được mệnh danh là “cặp đôi sảng khoái”. Trong mùa hè này, khi bày tiệc hải sản chiêu đãi bạn bè, bạn hãy áp dụng bí quyết độc đáo của đầu bếp Thái Hòa để tình yêu “tôm, cua, ốc…” thêm trọn vẹn nhé!

TIN NÓNG NGÀY HÈ

TIN NÓNG NGÀY HÈ

Hè này, 7UP mang đến cho giới trẻ một sự kiện vô cùng hấp dẫn và đầy sảng khoái. “ĐẠI TIỆC 7UP VÀ HẢI SẢN” lớn nhất Việt Nam diễn ra vào ngày 05/07/2014, hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện khuấy động mùa hè này. Với bàn tũệc hải sản dài nhất - 777 m, đây sẽ là 1 kỉ lục mới mà 7UP mong cùng các bạn trẻ thiết lập cho Việt Nam và Châu Á.

Ngoài ra, tại bữa tiệc các bạn trẻ sẽ được thưởng thức các món ngon được chế biến từ 7 loại hải sản đặc trưng ţủa ẩm thực Việt: Cua, ốc, ghẹ, sò, cá, tôm, mực. Tham gia đại tiệc lần này còn có sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như: MC Trấn Thành, Ca sỹ Đông Nhi, Nhóm 365, Quang Đăng…

Nhanh chóng truy ţập tại www.facebook.com/7UPVietnam.fanpage để biết thêm thông tin tham dự chương trình tận hưởng sự sảng khoái ngày hè cùng cặp đôi 7UP & Hải Sản.

Hãy thử món Tôm cá xiên nướng của đầu bếp thái hòa với nguyên liệu 7UP:

Nguyên liệu: Tôm sú, fillet cá hồi, cà chua bi, ớt chuông đỏ cắt vuông, Bột ớt, Bột ngò, tỏi băm, muối, dầu Olive, lá chanh tươi và 7UP.

Chế biến tôm: Tôm rửa sạch cho vào 7UP ngâm trong 15 phút. Sau đó hấp tôm với 7UP trong 2 phút. Tôm vừa chín tái thì tắt bếp, lột vỏ bỏ đầu tôm.

Chế biến hỗn hợp ướp cá: Trộn 3 muỗng cà phê nước 7UP với bột ớt, bột ngô, dầŵ Olive và tỏi băm. Cắt fillet cá hồi thành miếng vuông 2.5 x 2.5 cm, trộn ướp với gia vị trong 10 phút.

Xiên que theo thứ tự: tôm, cá, cà chua bi, ớt chuông. Nướng trên lửa thật nóng. Trở đều xiên, trong thời gian nướng rưới thêm nước ướp cá lên mặt tǴm và cá để thịt không bị khô. Nướng món ăn cháy nhẹ, lấy xuống rắc 1 chút muối lên trên để có vị đậm đà vừa phải.
Đức Minh